EVN cam kết năm 2016 không tăng giá điện

5 Thanh Niên
Trao đổi với báo chí ngày 17.1, Phó tổng giám đốc Tập đoàn điện lực VN (EVN) Đinh Quang Tri khẳng định hiện nay EVN không có bất cứ đề xuất nào về việc xin điều chỉnh giá điện trong năm 2016.
Theo ông Tri, năm 2016 là năm EVN dự báo gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino có cường độ mạnh và kéo dài nhất trong 60 năm qua, gây thiếu nước ở hầu hết các hồ chứa thủy điện.
Dù EVN đã chủ động tích nước từ rất sớm, song tổng lượng nước các hồ thủy điện thiếu hụt so với mực nước dâng bình thường đến nay vào khoảng 6,5 tỉ m3 nước. Bên cạnh đó, EVN phải đảm bảo cấp nước cho hạ du phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân. Chỉ tính riêng cấp nước để phục vụ cho gieo cấy vụ đông xuân 2015 - 2016 khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ, EVN đã phải xả khoảng 5,16 tỉ m3 nước từ các hồ thủy điện Hòa Bình, Tuyên Quang, Thác Bà.
"Mặc dù vậy, EVN cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị thành viên bằng mọi biện pháp khắc phục. Hiện các doanh nghiệp khác trong nền kinh tế cũng đang gặp khó khăn, nếu EVN xin điều chỉnh giá điện thì lại càng khó khăn hơn nữa. Với vai trò là một doanh nghiệp nhà nước, EVN thấy cần có trách nhiệm phải góp phần giữ ổn định nền kinh tế, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay để đảm bảo đất nước phát triển và ổn định cuộc sống người dân. Vì vậy, EVN không có bất cứ kế hoạch nào đề xuất điều chỉnh giá điện trong năm 2016", ông Tri nói.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
saigon

saigon

hahahha! hài đây!
Tri

Tri

Không tăng giá điện nhưng trích lập quỹ dự phòng như xăng dầu, EVN đâu có tăng giá chỉ trích lập quỹ dự phòng thôi mà.
Tuấn

Tuấn

Vậy là bà con chuẩn bị tinh thần đi là vừa, ông EVN này đã cam kết là kiểu gì năm 2016 này chả tăng :)))
Vinh

Vinh

Mỗi lần cam kết là... là chuẩn bị tăng giá điện trong năm nha.
luong

luong

Giá xăng dầu tăng thì giá điện tăng lên ngay. sao giá xăng dầu giảm rất nhiều rồi mà giá điện không giảm mà còn nói tăng nỗi gì.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trình mở rộng cầu Kênh Tẻ cuối cùng cũng đã hoàn thành, giảm áp lực kẹt xe khu vực quận 4 - quận 7 /// H.Mai

'Thoát ải' cầu Kênh Tẻ

Sau hơn 1 năm thi công chật vật, dự án mở rộng cầu Kênh Tẻ đã chính thức hoàn thành, gỡ "ải" kẹt xe cho người dân hằng ngày lưu thông qua khu vực này.