EVN vay 7.500 tỉ đồng vốn nhà nước xây nhiệt điện

1
Ngày 7.1, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) và Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã ký thêm hợp đồng tín dụng dự án Đầu tư xây dựng công trình nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và Nhiệt điện Duyên Hải 1 bằng nguồn vốn tín dụng đầu tư của nhà nước, với số vốn cho vay 2.500 tỉ đồng, nâng tổng số vốn vay từ VDB với 2 dự án này lên 7.500 tỉ đồng.

Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và Duyên Hải 1 có tổng công suất 2.400 MW, tổng mức đầu tư là 52.722 tỉ đồng. Các dự án thuộc ngành điện hiện chiếm 39% trên tổng dư nợ vay tín dụng đầu tư tại VDB, trong đó 45,6% là các dự án do EVN làm chủ đầu tư. Tính đến hết năm 2012, EVN có trên 80 dự án nguồn điện và lưới điện vay vốn tín dụng đầu tư tại VDB với số vốn đã ký tín dụng đầu tư là 36.902 tỉ đồng, số vốn đã giải ngân gần 30.000 tỉ đồng, dư nợ vay hơn 19.000 tỉ đồng.

M.Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải Nguyên

Hải Nguyên

EVN cứ vay thoải mái đi, khỏi cần lo lắng. Cuối cùng thì khách hàng của EVN (chắc chắn không được EVN coi là Thượng Đế) là những kẻ phải móc tiền túi ra trả! EVN khỏe re. Ôi, cuộc sống (đối với EVN) mới tươi đẹp làm sao!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Hà Nội  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đẩy mạnh kích cầu thị trường nội địa

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh kích cầu thị trường nội địa, cả về tiêu dùng cá nhân, thương mại dịch vụ và đánh giá cao Bộ VH-TT-DL và các hiệp hội có những chương trình kích cầu du lịch nội địa tốt.
Việt Nam cần chú trọng xuất khẩu sản phẩm có giá trị gia tăng để phát triển bền vững hơn /// Ảnh: Ng.Nga

Xuất siêu, vẫn thuộc về khối ngoại

5 tháng đầu năm, ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn xuất siêu gần 2 tỉ USD. Theo ý kiến nhiều chuyên gia, nền kinh tế sẽ tiếp tục duy trì xuất siêu đến cuối năm nay.