Fe Credit xem xét hủy hợp đồng đối với khách hàng vay mua mỹ phẩm Deaura

1 Thanh Niên
Ngày 14.5, Công ty tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (Fe Credit) có thông báo về việc giải quyết về trường hợp các khách hàng vay Fe Credit mua các sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Venesa (trước đây là Công ty TNHH Deaura).
Trước đó, nhiều khách hàng phản ánh dù nguồn thu nhập không đầy đủ, không đủ điều kiện để vay vốn do tính chất công việc nghề nghiệp, không có thu nhập ổn định nhưng nhân viên Fe Credit vẫn thực hiện thủ tục cho vay để mua mỹ phẩm Deaura. Fe Credit cho biết sẽ kiểm tra xác minh lại quá trình thẩm định, phê duyệt cho vay đối với khách hàng của nhân viên.
Trong trường hợp phát hiện vi phạm quy trình, Fe Credit sẽ đề xuất biện pháp xử lý nghiêm. Đối với yêu cầu hủy hợp đồng vay do khách hàng không muốn sử dụng sản phẩm mỹ phẩm đã mua từ Công ty Venesa, Fe Credit cho rằng quan hệ giữa khách hàng trong việc mua sản phẩm với Công ty Venesa và khách hàng với ngân hàng là 2 quan hệ độc lập. Việc hủy hợp đồng vay là không đúng pháp luật và thỏa thuận. Tuy nhiên trong trường hợp này, Fe Credit xem xét hủy hợp đồng vay cho khách hàng. Ngoài ra, Fe Credit đã xử lý nghiêm khắc nhân viên thu hồi nợ qua điện thoại có thái độ chưa phù hợp với khách hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
anh dũng

anh dũng

Fe Credit nói 1 đằng làm 1 nẽo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng SJC cao hơn thế giới 6,6 triệu đồng/lượng
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Trú ẩn' vào vàng có an toàn?

Hội đồng vàng thế giới (WGC) mới công bố báo cáo nhu cầu tiêu dùng vàng ở Việt Nam quý 2/2021 tăng mạnh so với năm ngoái gây không ít bất ngờ cho thị trường vàng trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.
Mỗi ngày, có thêm hàng chục tấn tôm càng xanh bình ổn giá được vận chuyển từ Bạc Liêu tới tay người tiêu dùng TP.HCM /// CTV

Hàng hóa về TP.HCM ngày càng đa dạng

Việc nới lỏng kiểm tra đối với xe vận tải hàng hóa tại các chốt kiểm soát dịch mở ra cơ hội cho lương thực, hàng hóa về TP.HCM nhanh hơn, nhiều hơn trong thời gian tới.