G7 tìm cách vực dậy nền kinh tế toàn cầu

2 Thanh Niên Online
Lãnh đạo của bảy nước có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới vừa tề tựu về Nhật Bản trong Hội nghị Thượng đỉnh G7. Ngày đầu tiên, kinh tế là vấn đề được tập trung thảo luận.
Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trước Hội nghị G7 năm nay /// AFP Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trước Hội nghị G7 năm nay - AFP
Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trước Hội nghị G7 năm nay
AFP
AFP cho hay Hội nghị G7 bắt đầu ở Nhật Bản từ hôm nay 26.5. Các lãnh đạo thế giới sẽ bàn về nền kinh tế suy yếu toàn cầu, khủng bố, người tị nạn và viễn cảnh Brexit - nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU).
Người đứng đầu nhà nước và chính phủ từ các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Canada và Nhật Bản họp tại Ise Shima, một khu vực miền núi và ít dân cư, cách thủ đô Tokyo 300 km về hướng tây nam.
Tăng trưởng yếu ớt của kinh tế thế giới là nội dung thảo luận chính khi Hội nghị bắt đầu. Rất có thể, lãnh đạo các nước sẽ lại bất đồng trong cách thức vực dậy nền kinh tế. Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới, không có mặt tại Hội nghị song sẽ là chủ đề được nhấn mạnh.
G7 tìm cách vực dậy nền kinh tế toàn cầu - ảnh 1
Lãnh đạo các nước thuộc khối G7 có mặt trong Hội nghị Thượng đỉnh tại Nhật Bản vào ngày 26 và 27.6
AFP
Cuộc trưng cầu dân ý vào tháng tới của nước Anh về việc đi hay ở lại EU chắc chắn sẽ là chủ đề quan trọng. Giới chuyên gia kinh tế cảnh báo Brexit có thể đặt gánh nặng lên kinh tế thế giới.
Ngoài ra, G7 cũng sẽ bàn về khủng hoảng người tị nạn và khủng bố Hồi giáo. Tổng thống Pháp Francois Hollande quan tâm giải quyết vấn đề này sau khi nước Pháp bị khủng bố tấn công hai lần.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Tuấn

Trần Tuấn

Người Nhật chọn nơi cách xa khu dân cư đông đúc để hôi họp quốc tế, Việt Nam nên học Nhật xây dựng trung tâm hội nghị ở Côn Đảo, Phú Quốc, Cát Bà, ...
CIAO

CIAO

mình nghĩ nên xây giữa biễn cho nó yên tĩnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm