Gần 6.000 tỉ đồng tiếp tục đổ vào chứng khoán

0 Thanh Niên Online
Hôm nay 18.5, cả hai chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm điểm khi lực bán ra gia tăng. Tuy nhiên vẫn có gần 6.000 tỉ đồng được giao dịch trên cả hai sàn.
Chứng khoán giảm điểm nhưng giao dịch vẫn rất sôi động /// Ảnh: Gia Khiêm Chứng khoán giảm điểm nhưng giao dịch vẫn rất sôi động - Ảnh: Gia Khiêm
Chứng khoán giảm điểm nhưng giao dịch vẫn rất sôi động
Ảnh: Gia Khiêm
Trái với những diễn biến tích cực trong phiên sáng, áp lực bán tăng vọt trong phiên chiều khiến các chỉ số đồng loạt chìm trong sắc đỏ. Đóng cửa, VN-Index giảm nhẹ 0,21 điểm, còn 726,99 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giảm 0,44 điểm xuống còn 91,46 điểm.
Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức rất cao với hơn 288,38 triệu cổ phiếu (CP) và chứng chỉ quỹ được giao dịch thành công, đạt tổng trị giá 5.818,4 tỉ đồng. Nếu cộng thêm giá trị giao dịch trên sàn UPCoM hơn 439 tỉ đồng thì thanh khoản của cả thị trường phiên này đạt hơn 6.257 tỉ đồng.
Áp lực bán tập trung chủ yếu vào nhóm bất động sản, xây dựng vì đây là các CP đã tăng mạnh trong thời gian qua. Ngược lại, một số CP như DHG, FPT, GAS, SAB, SSI, HCM, VND, SHS… tăng điểm nhưng không đủ giúp thị trường giữ vững sắc xanh.
Bên cạnh giao dịch sôi động của các nhà đầu tư trong nước, khối ngoại cũng tiếp tục mua ròng mạnh hơn 1,62 triệu CP trên sàn TP.HCM với trị giá mua ròng đạt 81,38 tỉ đồng. Một số CP được khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên có VNM với trị giá mua 18,67 tỉ đồng, MSN được mua trị giá 14,16 tỉ đồng, KBC được mua với trị giá 12,14 tỉ đồng, GAS được mua trị giá 11,91 tỉ đồng…
Tuy nhiên ngược lại, khối ngoại lại bán ròng phiên thứ ba liên tiếp trên sàn Hà Nội với trị giá bán ròng hơn 521 triệu đồng. Nhưng đồng thời khối ngoại lại có phiên thứ 12 liên tiếp mua ròng trên UPCoM với trị giá 7,32 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều dự án BĐS đang mong được tháo gỡ khó khăn /// Khả Hòa

Gỡ vướng cho 63 dự án nhà ở

Ngay sau cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo UBND TP.HCM với các doanh nghiệp bất động sản, thành phố mới đây đã có những động thái tháo gỡ khó khăn cho nhiều dự án.