General Motors thu hồi gần 1 triệu xe ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
SAIC-GM-Wuling Automobile, một trong những công ty liên doanh của General Motors (GM) ở Trung Quốc, sẽ thu hồi gần một triệu xe do các vấn đề về thùng nhiên liệu.
Chiếc Baojun 730, thương hiệu xe giá rẻ của GM và công ty liên doanh SAIC-GM-Wuling Automobile /// Ảnh: Reuters Chiếc Baojun 730, thương hiệu xe giá rẻ của GM và công ty liên doanh SAIC-GM-Wuling Automobile - Ảnh: Reuters
Chiếc Baojun 730, thương hiệu xe giá rẻ của GM và công ty liên doanh SAIC-GM-Wuling Automobile
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, cụ thể sẽ có 938.686 ô tô, trong đó bao gồm hai mẫu Baojun phổ biến, thương hiệu xe giá rẻ mới của GM rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, nằm trong diện thu hồi.
Cơ quan giám sát chất lượng của nước này cho biết đây là một trong những vụ thu hồi xe lớn nhất tại quốc gia châu Á trong vài tháng qua. Hiện GM vẫn chưa lên tiếng trước yêu cầu bình luận từ phía báo giới.
Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, đã chứng kiến một số lượng lớn ô tô bị triệu hồi trong năm nay. Theo cơ quan giám sát thị trường, chỉ trong tháng 9.2017, GM và các công ty liên doanh tại Đại lục đã phải thu hồi hơn 2,5 triệu ô tô do các vấn đề liên quan đến túi khí, sau khi một đợt thu hồi 4,86 triệu xe của Volkswagen với nguyên nhân tương tự diễn ra trước đó. 
Được biết, GM và nhà sản xuất SAIC đang cùng với các công ty liên doanh khác tiến hành nghiên cứu dòng xe điện mới có tên Baojun E100 để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về xả thải năng lượng.
General Motors thu hồi gần 1 triệu xe ở Trung Quốc - ảnh 1

tin liên quan

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 20.000 xe Vios và Yaris
Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên xe Toyota Vios lắp ráp trong nước và xe Toyota Yaris nhập khẩu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm