Giá cả thị trường nhà đất đắt đỏ nhất thế giới lại bay cao

0 Thanh Niên Online
Thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới thậm chí còn đắt hơn nữa trong quý 2/2017.
Thị trường nhà đất đắt đỏ nhất thế giới vẫn chưa ngừng đà tăng giá /// Ảnh: Bloomberg Thị trường nhà đất đắt đỏ nhất thế giới vẫn chưa ngừng đà tăng giá - Ảnh: Bloomberg
Thị trường nhà đất đắt đỏ nhất thế giới vẫn chưa ngừng đà tăng giá
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, tỷ lệ khả năng mua nhà ở của người dân tại đặc khu Hồng Kông, số liệu đo lường tỷ lệ thu nhập chi cho nhà ở, tăng lên thêm khoảng 67% trong quý 2/2017 và tăng 56% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cả thị trường nhà đất đắt đỏ nhất thế giới lại bay cao - ảnh 1
Giá nhà tại Hồng Kông tăng vọt lên mức kỷ lục hôm 30.7
Ảnh: Bloomberg
Số liệu mới nhất từ Demographia cho thấy những thách thức mà nữ lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam phải đối mặt trong việc kiềm chế đà tăng giá nhà tại thành phố thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới.
Ở Hồng Kông, một hộ gia đình với thu nhập trung bình phải lao động đến 18 năm mới đủ tiền mua nhà. So với năm 1997, giá căn hộ trong tháng 6 năm nay ở Hồng Kông cao hơn 94%.
Số lượng giao dịch nhà ở tăng 43% lên 18.892 giao dịch trong quý 2/2017. Chỉ số Centa-City Leading của hãng Centaline Property về giá nhà hiện có tăng vọt lên mức kỷ lục là 160,3 hôm 30.7. Chỉ số này tăng 11% từ đầu năm đến nay và tăng hơn 50% trong 5 năm qua.
Giá cả thị trường nhà đất đắt đỏ nhất thế giới lại bay cao - ảnh 2

tin liên quan

Ngập tràn nguồn cung căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông
Hàng loạt căn hộ siêu nhỏ làm 'ngập' Hồng Kông trong bối cảnh các nhà phát triển bất động sản nhắm vào nhóm khách hàng lần đầu mua nhà nhưng gặp khó trong việc tiếp cận thị trường thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cánh đồng ST do Tập đoàn Tân Long hợp tác bao tiêu cùng nông dân tại ĐBSCL /// Ảnh: T.L

Hành trình hơn 20 năm gạo ST25

Gạo ST25 là sản phẩm của một hành trình dài suốt hơn 20 năm của những người cải tiến giống lúa và canh tác thành công, chinh phục khách hàng bằng chất lượng cùng các tiêu chí sạch - an toàn từ những thương hiệu uy tín.