Giá dầu rơi xuống gần mức 33 USD/thùng

1 Thanh Niên Online
Giá dầu ngày 7.1 đã tụt xuống gần mức 33 USD/thùng trong bối cảnh Mỹ tăng trữ lượng nhiên liệu và Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng nhân dân tệ.
Giá dầu tiếp tục giảm sâu - Ảnh: Shutterstock Giá dầu tiếp tục giảm sâu - Ảnh: Shutterstock
Giá dầu tiếp tục giảm sâu - Ảnh: Shutterstock
Tại London (Anh), giá dầu Brent giảm xuống mức 33,61 USD/thùng. Trước đó, giá dầu Brent cũng đã xuống mức 34,23 USD/thùng.
Đây là lần đầu tiên trong hơn 11 năm qua giá dầu này rớt dưới 35 USD/thùng. Lần cuối cùng giá dầu Brent rơi xuống dưới mức này là vào tháng 7.2008, thời điểm xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu.
Trên thị trường Mỹ, giá dầu thô ngọt WTI giao tháng 2 cũng đã mất 60 cent, rơi xuống mức 33,37 USD, theo AFP.
Giá dầu giảm chỉ vài giờ (theo giờ châu Á) sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ngày 7.1 quyết định giảm giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất tính từ tháng 3.2011.
“Việc dầu giảm ngay sau khi Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá cho thấy sức tiêu thụ của Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng bởi sự suy yếu của nhân dân tệ”, chuyên gia phân tích thị trường Angus Nicholson của tập đoàn đầu tư IG (Úc) bình luận.
Nhu cầu về dầu thô có xu hướng giảm khi đồng USD đang mạnh lên so với tiền tệ của những quốc gia nhập dầu. Trung Quốc là nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới.
Số liệu thống kê từ chính phủ Mỹ cho thấy sản lượng dầu thô nước này đang tăng, lên mức 9,22 triệu thùng/ngày, và sự gia tăng về lượng dự trữ tại trung tâm trữ dầu thô Cushing ở Oklahoma. Giới phân tích điều này cũng gây áp lực lên giá dầu thô.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Với mức giá dầu tương đương với khoảng hơn 6.000 VNĐ/lít, sao chúng ta vẫn mua xăng dầu đắt gấp 2 lần giá thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm