Giá dầu thô tăng nhẹ

0
(TNO) Đêm qua, rạng sáng nay (27.7, giờ VN), giá dầu thô tại New York (Mỹ) và London (Anh) đã tăng nhẹ trở lại.

Ghi nhận tại thời điểm chốt phiên 26.7, giá dầu thô giao kỳ hạn tháng 9 tại Sở Giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) đạt mức 99,59 USD/thùng, tăng 39 cent (tăng 0,4% so với phiên trước). Hiện giá dầu thô giao kỳ hạn tại NYMEX cao hơn 26% so với cùng thời điểm năm ngoái

Giá dầu Brent giao tháng 9 tại London cũng tăng 34 cent (tăng 0,3%), lên thành 118,28 USD/thùng. Chênh lệch giá giữa dầu thô Brent và dầu thô WTI tại New York hiện ở mức 18,69 USD/thùng.

Theo báo cáo của tổ chức nghiên cứu thị trường Conference Board (trụ sở tại Chicago, Mỹ), chỉ số niềm tin tiêu dùng của người dân Mỹ trong tháng 7 này đã tăng lên 59,5 điểm (tháng 6 là 57,6 điểm). Thông tin này góp phần giúp các nhà đầu tư lạc quan về khả năng tăng nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ và các sản phẩm dầu mỏ trong thời gian tới.

Trong khi đó, Thượng viện và Hạ viện Mỹ tiếp tục bất đồng trong việc thỏa thuận tăng trần nợ công. Tổng thống Barack Obama cảnh báo nước Mỹ có thể sẽ lại rơi vào “suy thoái kinh tế sâu” nếu tới hạn chót 2.8 mà nội bộ nước này vẫn chưa thống nhất được vấn đề trên.

Thông tin này khiến đồng USD rớt giá, gián tiếp đẩy nhu cầu tích trữ các loại hàng hóa cơ bản, trong đó có dầu thô. Tỷ giá giữa đồng USD và euro chốt phiên 26.7 ở mức 1,4517 USD/ 1 EUR.

Sau thời điểm chốt phiên, giá dầu thô trong các giao dịch điện tử tại NYMEX có dấu hiệu giảm nhẹ sau khi Viện Dầu mỏ Mỹ (API) công bố báo cáo tuần cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ trong tuần trước (tính tới 22.7) đã tăng thêm 3,96 triệu thùng, lên thành 358,2 triệu thùng. Ghi nhận lúc 3 giờ 32 (27.7, giờ VN), giá dầu thô giao tháng 9 tại NYMEX giảm nhẹ xuống còn 99,17 USD/thùng.

Theo các chuyên gia dự đoán, báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) công bố vào tối nay (27.7, giờ VN) sẽ đưa ra mức giảm 2 triệu thùng đối với dự trữ dầu thô (giảm 0,5%), xuống còn 349,7 triệu thùng.

Thu Hạnh
(Theo Bloomberg, Reuters)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) một trong những dự án đội vốn khủng /// Phạm Hùng

'Hội chứng' đội vốn khủng

Từ lúc manh nha đến khi được thông qua chủ trương, triển khai thực hiện và hoàn thành, có những dự án vòng đời lên tới 20 năm, và số vốn sơ toán ban đầu khi quyết toán cũng tăng gần 10 lần.