Giá dầu về quanh 30 USD/thùng ở châu Á

1 Thanh Niên Online
Dầu thô WTI ngọt nhẹ giảm 2,3%, về mức 30,68 USD/thùng, dầu thô Brent kỳ hạn cũng giảm 2,6% xuống còn 30,73 USD/thùng vào hôm nay 12.1. Cả hai mức giá trên cận điểm đáy 12 năm qua, theo Reuters.
Ảnh: Reuters Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Giá dầu hiện nay đang thấp hơn mức giá hồi tháng 7.2014 khoảng 70%. Chỉ trong vòng 12 ngày giao dịch từ đầu năm đến nay, giá cả đã hạ xuống 17%.
Thị trường dầu mỏ chịu tác động lớn từ nhu cầu của Trung Quốc và đồng bạc xanh mạnh, nhà kinh tế Vishnu Varathan ở ngân hàng Mizuho cho biết. Liên đoàn Dầu khí và Công nghiệp hóa chất Trung Quốc ước tính tiêu thụ dầu khí nước này sẽ tăng 4,8% trong năm nay, đến mức tương đương 750 triệu tấn dầu.
Các quỹ đầu tư thế giới không mấy lạc quan về giá cả năng lượng và đang có các dấu hiệu cho thấy họ đang chuyển tiền ra khỏi dầu thô, chuyên gia Daniel Ang thuộc hãng Phillip Futures cho hay.
Vào thời điểm cuối năm 2015, một số nhà phân tích cho rằng sẽ có nhiều khó khăn hơn cho thị trường dầu mỏ trong nửa đầu năm 2016, dù một số yếu tố cho thấy sự cân đối có thể xuất hiện vào nửa cuối năm vì sản lượng dầu thô giảm bớt do áp lực giá cả.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thực tế giao thông của TP.HCM được cho là cần có xe buýt mini /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM cần xe buýt mini

Dù Bộ GTVT đã bác đề xuất thí điểm mô hình xe buýt mini do chưa có cơ chế, nhưng TP.HCM vẫn tiếp tục xin được “xé rào” để phát triển loại hình vận tải giao thông công cộng này.