Giá dự thầu chương trình Sữa học đường của Vinamilk thấp hơn đối thủ 130 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Gói thầu đề xuất của Vinamilk hơn 3.828 tỉ đồng, thấp hơn đối thủ trực tiếp trên 130 tỉ đồng.
Dây chuyền sản xuất của Vinamik /// H.Hạnh Dây chuyền sản xuất của Vinamik - H.Hạnh
Dây chuyền sản xuất của Vinamik
H.Hạnh
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức lễ mở hồ sơ đề xuất về tài chính Gói thầu Mua sữa thuộc Đề án Chương trình Sữa học đường trên địa bàn thành phố Hà Nội vào chiều 12.11. Kết quả, hồ sơ dự thầu của Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamik) có hiệu lực 210 ngày kể từ ngày 10.10.2018 với giá hơn 3.828 tỉ đồng. Trong khi đó, hồ sơ của Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH có giá dự thầu hơn 4.141 tỉ đồng (trùng khớp với giá gói thầu được phê duyệt) và nhà thầu tự nguyện giảm giá gần 183 tỉ đồng. Như vậy, giá dự thầu sau giảm giá của Công ty thực phẩm sữa TH là 3.958,4 tỉ đồng, vẫn cao hơn giá của Vinamilk trên 130 tỉ đồng.
Bên cạnh đó, theo cam kết trong hồ sơ dự thầu của Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH, nhà thầu này sẽ hỗ trợ kinh phí 20% giá trị hàng hóa cho đối tượng 1 (trẻ em và học sinh tiểu học) và 50% giá trị hàng hóa cho đối tượng 2 (trẻ em, học sinh tiểu học hộ nghèo và gia đình chính sách). Còn Vinamilk cam kết mức hỗ trợ kinh phí lớn hơn với 23% giá trị hàng hóa cho đối tượng 1 và 50% giá trị hàng hóa cho đối tượng 2.
Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cơ quan này đã tiến hành mở công khai hồ sơ đề xuất kỹ thuật của các nhà thầu vào ngày 10.10.2018 và tổ chức đánh giá hồ sơ theo đúng trình tự thủ tục và các văn bản quy định về đấu thầu, yêu cầu của hồ sơ mời thầu, nội dung trong hồ sơ dự thầu và các văn bản làm rõ hồ sơ dự thầu. Theo đó, Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH và Vinamilk là 2 nhà thầu đáp ứng yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm, được mời tham gia mở hồ sơ đề xuất tài chính.
Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả bước đầu, vì theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hiện vẫn còn quá trình đánh giá toàn diện các nhà thầu tham gia. Dự kiến cuối tuần sẽ có kết quả chính thức việc bên nào sẽ là đơn vị trúng thầu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.