Gia hạn tiền sử dụng đất, giảm 50% tiền thuê đất

0
Cục Thuế TP.HCM vừa có thông báo về việc gia hạn tiền sử dụng đất, giảm tiền thuê đất.

Theo đó, tổ chức được nhà nước giao đất sử dụng vào mục đích xây nhà để bán, cho thuê, kinh doanh kết cấu hạ tầng để chuyển nhượng theo hình thức nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất; chủ đầu tư đã được bàn giao đất để thực hiện nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất do có khó khăn về tài chính thì được gia hạn nộp tiền sử dụng đất theo tiến độ thanh toán tiền bán hàng trong thời gian tối đa 24 tháng, kể từ ngày có thông báo nộp tiền sử dụng đất của cơ quan thuế.

Có 3 mức độ gia hạn là 24 tháng, 18 tháng và 12 tháng. Cục Thuế sẽ tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 31.12.2013 tại 140 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM.

Riêng việc giảm 50% tiền thuê đất được áp dụng đối với tổ chức kinh tế (bao gồm các đơn vị sự nghiệp có thu, hợp tác xã), hộ gia đình, cá nhân được nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê hằng năm từ trước ngày 31.12.2010, sử dụng đất đúng mục đích, trong năm 2011 thuộc diện phải điều chỉnh đơn giá thuê đất theo quy định tại Nghị định số 121/2010/NĐ-CP.

Trường hợp số tiền thuê đất phát sinh năm 2013, 2014 tăng hơn 2 lần so với số tiền thuê đất phát sinh năm 2010 thì được giảm 50% số tiền thuê đất phát sinh phải nộp năm 2013 và 2014. Các tổ chức, cá nhân liên hệ trực tiếp với các chi cục thuế quận huyện trên địa bàn TP.HCM để biết thêm chi tiết.

T.Xuân

>> Tạm dừng dự án, kiểm điểm trách nhiệm cán bộ cho thuê đất trái thẩm quyền
>> Dừng cho thuê đất làm kho bãi tại CCN Nhơn Bình
>> Bắt nghi can thuê đất trồng cần sa 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm