Giá nhà ở Hà Nội giảm 12%

0 Thanh Niên
Theo khảo sát hơn 30.000 tin rao bán và cho thuê nhà đất tại Hà Nội trên trang Chợ tốt (nha.chotot.com), thị trường quý 2 có lượng cung tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. 
Dẫn đầu là Q.Hà Đông, sở hữu số lượng lớn nhà đất ở phân khúc trung cấp và đây cũng là phân khúc được tìm kiếm nhiều nhất. Khảo sát cũng cho thấy, giá nhà bán tại Hà Nội trong quý 2 có xu hướng chững lại, đặc biệt là ở các quận trung tâm như Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm giá nhà tính trung bình giảm 12%. Nhà diện tích trung bình 50 m2 có giá trung bình từ 2 - 4,3 tỉ đồng/căn, trong đó giá nhà trong ngõ thấp hơn nhà mặt phố khoảng 40%.
Các quận trung tâm có giá nhà cao nhất, tiêu biểu là Q.Hoàn Kiếm với giá bán bình quân 138 triệu đồng/m2 và Q.Đống Đa 114 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá bán thấp nhất tập trung ở các huyện ngoại ô phía nam như Quốc Oai, Thạch Thất có giá bán dưới 3,5 triệu đồng/m2. Theo chuyên gia bất động sản trang Chợ tốt, nhà phân khúc trung cấp từ 1 - 3 tỉ đồng/căn dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng cả lượng cung cũng như lượt tìm kiếm. Người có nhu cầu tìm mua nhà có thể lựa chọn khu vực Q.Hà Đông và Q.Hoàng Mai, nơi có mức giá nhà mềm hơn so với các khu vực lân cận, khoảng 56 - 70 triệu đồng/m2. Ngoài ra, Bắc Từ Liêm cũng là nơi đáng cân nhắc với mức giá bán khoảng 56 triệu đồng/m2, bằng khoảng một nửa giá khu trung tâm gần kề.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lấn chiếm vỉa hè là một trong những "vấn nạn" của TP.HCM /// Ảnh: H.Mai

Giành lại vỉa hè cho giao thông tại TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo thay thế Quyết định số 74 ngày 23.10.2008 quy định về quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố.
Các doanh nghiệp cho rằng quy định như hiện nay là ép doanh nghiệp  /// Ảnh: Đình Sơn

Doanh nghiệp phản đối chính sách thuế

Quy định buộc doanh nghiệp nộp thuế thu nhập 3 quý không được thấp hơn 75% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp theo quyết toán năm và hoàn thuế hiện nay có nhiều bất cập, bị doanh nghiệp phản đối.