Giá sữa cho trẻ có mặt hàng đã giảm 34%

0
Theo một nguồn tin từ Bộ Công thương ngày 28.8, sau 2 tháng Bộ Tài chính áp dụng chính sách giá trần cho mặt hàng dành cho trẻ dưới 6 tuổi, thị trường sữa đã dần ổn định.

Về cơ bản UBND, Sở Tài chính các tỉnh, thành phố và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh đã thực hiện nghiêm túc theo chủ trương chung. Theo khảo sát của một cơ quan thuộc bộ này, mức giá bán lẻ sản phẩm sữa cho trẻ dưới 6 tuổi trên thị trường đã giảm khoảng 0,3 - 34%. Tính tới thời điểm này đã có 503 mặt hàng được đăng ký, trong đó thị phần lớn nhất vẫn là Abbott, Mead Johnson, Fieslandcampia...

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, tháng 7.2014, VN đã nhập khẩu 85,6 triệu USD sữa và sản phẩm, giảm 16,2% so với tháng 6, tính chung 7 tháng năm 2014, VN đã nhập khẩu 665,7 triệu USD, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm 2013.

Theo dự báo của Bộ Công thương, giá sữa từ nay đến cuối năm sẽ ổn định do xu hướng giá sữa nguyên liệu trên thế giới giảm, nguồn sữa nguyên liệu trong nước phần nào đáp ứng được nhu cầu và các giải pháp kiểm soát, kiềm chế giá sữa đang được thực hiện tốt.

M.Q

>> Giá sữa bán lẻ giảm 1 - 31%
>> Công bố giá sữa: Doanh nghiệp, cơ quan quản lý đều kêu khó
>> Thành lập 5 đoàn thanh tra 'đại gia sữa
>> Có thể áp trần giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi
>> Hôm nay, liên bộ Tài chính, Công thương họp về giá sữa
>> Tăng cường kiểm tra giá sữa

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các chuyên gia phân tích những thông tin và dự báo kinh tế VN năm 2019 /// T.X

Dự trữ ngoại hối lên 68 tỉ USD

Tại hội thảo “Việt Nam trong bối cảnh bấp bênh của kinh tế toàn cầu năm 2019” ngày 22.7, Trường đại học Ngân hàng TP.HCM cho biết dự trữ ngoại hối tính đến cuối tháng 6 lên mức kỷ lục 68 tỉ USD.