Giá thuê văn phòng tại TP.HCM tiếp tục tăng

0 Thanh Niên Online

Nhu cầu văn phòng hạng A và B đang gia tăng tại hai thành phố chính của Việt Nam.

Ở TP.HCM, các tòa nhà có diện tích sàn rộng rãi hiện khá ít. Chủ đầu tư một số tòa nhà hạng A đang có kế hoạch tăng giá thuê mặt bằng lên so với giá hiện tại đang ở mức 46 USD/m2/tháng.
Quý 3, công suất trung bình của các tòa nhà văn phòng hạng A và B là 93%, tăng 2 điểm phần trăm theo năm. Công suất thuê của hạng A đạt mức cao nhất trong 6 năm qua với 96%. Nguồn cung tại TP.HCM hiện chỉ có 9 tòa nhà, bao gồm cả dự án Vietcombank mới đi vào hoạt động. Các tòa nhà mới nhất đang trong giai đoạn xây dựng chỉ có Saigon Center giai đoạn 2 và Ngôi nhà Đức (Deutches Haus) dự kiến gia nhập thị trường vào quý 3.2017.
Phần lớn các khách thuê văn phòng hạng A và B ở TP.HCM và Hà Nội là các công ty nước ngoài. Ở TP.HCM, các công ty nước ngoài chiếm 76% diện tích thuê, ở Hà Nội là 66%. Theo Savills, trong ngắn hạn nhu cầu từ các công ty nước ngoài vẫn sẽ cao.
Tính đến năm 2017 sẽ có khoảng 190.000 m2 sàn văn phòng hạng A và B mới ở TP.HCM. Gần 77% nguồn cung này nằm ở khu vực trung tâm với quận 1 vẫn là vị trí được ưa chuộng nhất. Trong khi đó ở Hà Nội sẽ có thêm khoảng 460.000 m2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân trong một lần kéo lên Sở Tài nguyên - Môi trường giăng băng rôn tố Công ty cổ phần Đại Hải lừa đảo /// Ảnh: Hà Mai

Tạm giam Giám đốc Công ty Đại Hải

Công an TP.HCM đã bắt tạm giam lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Đại Hải đề điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".