Giá trị bitcoin lên kỷ lục hơn 4.000 USD nhờ nhu cầu từ Nhật Bản

0 Thanh Niên Online
Loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới vừa tăng giá lên trên 4.000 USD hồi cuối tuần trước nhờ nhu cầu mạnh mẽ của Nhật Bản.
Bitcoin liên tục lập giá trị kỷ lục /// Ảnh: Reuters Bitcoin liên tục lập giá trị kỷ lục - Ảnh: Reuters
Bitcoin liên tục lập giá trị kỷ lục
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, bitcoin đang trên đà tăng gấp bốn lần giá trị trong năm nay. Đồng tiền ảo đạt mức cao kỷ lục là 4.225,4 USD vào đầu ngày 13.8 trước khi giảm nhẹ để giao dịch ở mức cận 4.000 USD, theo dữ liệu từ CoinDesk.
Bitcoin có giá trị tăng gấp bốn lần trong năm 2017 và tăng 40% chỉ riêng trong tháng 8. Giá trị thị trường của đồng tiền hiện vào khoảng 64 tỉ USD, tăng khoảng 10 tỉ USD trong tuần trước.
Bitcoin được giao dịch bằng yen Nhật chiếm gần 46% khối lượng giao dịch trên toàn cầu, tăng từ mức quanh 33% cách đây một ngày, theo CryptoCompare. Giao dịch bitcoin bằng USD chiếm chừng 25%. Giao dịch bitcoin bằng nhân dân tệ và won Hàn Quốc mỗi loại tiền chiếm khoảng 12%.
Bitcoin tăng giá mạnh và tăng tốc độ tăng giá hồi tuần trước, cùng lúc với việc giá vàng đi lên trong khi trái phiếu và cổ phiếu thế giới bị bán tháo. Mối lo ngại gia tăng về đe dọa hạt nhân của Triều Tiên khiến giới đầu tư đổ xô tìm tài sản trú ẩn an toàn và tài sản thay thế.
“Bitcoin đang hưởng lợi từ căng thẳng địa chính trị. Giao dịch ở Nhật Bản, Hàn Quốc tăng đáng kể trong vài tháng qua”, chuyên gia về chiến lược tài sản kỹ thuật số Brian Kelly, người đứng đầu hãng BKCM, cho hay. Ông Kelly còn cho rằng bitcoin tăng giá là nhờ đồng tiền được nhà đầu tư mua vào nhiều hơn sau ngày 1.8 và được chính phủ Nga chú ý.
Dù vậy, tương lai của bitcoin vẫn thiếu chắc chắn. Đồng tiền này có thể sắp phân chia lại làm hai vào tháng 11, khi giai đoạn 2 của đề xuất nâng cấp có tên Segregated Witness được thực hiện. Tác giả quyển sách Tài sản tiền ảo: Hướng dẫn nhà đầu tư sáng tạo về bitcoin và nhiều hơn thế Chris Burniske lưu ý rằng chuyện bitcoin sụt giá mạnh trong tương lai sẽ không mấy ngạc nhiên vì đồng tiền đang lên giá quá nhanh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chung cư 518 Võ Văn Kiệt sau gần 1 năm bị phát hiện nghiêng vẫn chưa được xử lý /// Ngọc Dương

Cải tạo chung cư cũ quá chậm

Toàn thành phố có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 đã hết niên hạn sử dụng, trong đó 13 chung cư bị hư hỏng nặng, có thể sập bất cứ lúc nào, nhưng việc cải tạo chung cư cũ vẫn hết sức chậm chạp.