Giá USD giảm thấp nhất trong 3 tháng qua

0 Thanh Niên Online
Hôm nay 26.1, các ngân hàng thương mại tiếp tục giảm tỷ giá giao dịch VNĐ/USD xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.
Đã bước sang tuần thứ 4 tỷ giá được điều hành theo cơ chế tỷ giá trung tâm. Tuy nhiên, ngược với diễn biến của tỷ giá trung tâm, tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng đã giảm liên tiếp trong 2 tuần qua.
Hôm nay, Vietcombank công bố giá mua bán ở mức 22.290 - 22.360 đồng/USD. Trong khi đó giá mua chuyển khoản giảm 95 đồng và bán ra giảm 90 đồng so với tuần trước.
Ngân hàng ACB tính đến 15 giờ chiều nay đã có 22 lần điều chỉnh tỷ giá VNĐ/USD trong ngày. Giá mua bán USD tại ACB ở mức 22.300 - 22.360 đồng/USD, giảm 30 đồng so với đầu giờ sáng, và giảm 90 đồng so với giá cuối tuần trước. Ở Vietinbank, giá mua bán USD cũng ở mức thấp 22.300 - 22.370 đồng/USD.
Tính ra, tỷ giá mà các ngân hàng niêm yết hiện ở mức thấp nhất trong 3 tháng trở lại đây, kể từ ngày 5.11.2015.
Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, tỷ giá đang có diễn biến tích cực nhờ lượng kiều hối tăng, nguồn cung ngoại tệ dồi dào trong thời điểm cuối năm.
Theo đại diện Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), nguyên nhân tỷ giá hạ nhiệt chủ yếu do nguồn cung USD từ giải ngân đầu tư đến kiều hối tại các ngân hàng đang khá tốt. Thậm chí trong tuần qua nhiều ngân hàng đã bán ra ngoại tệ để cân bằng trạng thái ngoại hối do lo sợ Ngân hàng Nhà nước xử phạt đối với trường hợp găm giữ ngoại tệ. Tuy nhiên, theo BVSC, đây chỉ là yếu tố mang tính tạm thời và áp lực thực tế từ sự mạnh lên của đồng USD và khả năng tiếp tục phá giá đồng nhân dân tệ lên tỷ giá VNĐ vẫn còn tương đối lớn.
Trên thị trường tự do, USD được mua - bán ở mức 22.490 - 22.550 đồng/USD, cao hơn 190 đồng so với giá niêm yết tại các ngân hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm