Giá USD hôm nay 2.1.2021: Thị trường tự do giảm mạnh giá mua

2 Thanh Niên Online

Ngày 2.1, giá mua USD trên thị trường tự do giảm mạnh 50 đồng/USD nhưng vẫn ở mức cao, rủi ro gia tăng khi giá mua bán kéo dài chênh lệch.

Giá mua USD tự do giảm mạnh /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá mua USD tự do giảm mạnh - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá mua USD tự do giảm mạnh
Ảnh: Ngọc Thắng
Giá mua USD tự do giảm còn 23.320 đồng/USD, trong khi giá bán ra vẫn đứng yên ở mức 23.400 đồng/USD. Chênh lệch giữa giá mua và bán USD tự do tăng lên đến 80 đồng/USD, đây là mức chênh cao nhất từ nhiều năm trở lại đây. Các điểm mua USD sợ rủi ro vào thời điểm thị trường ít giao dịch nên đã giảm mạnh giá mua tránh việc nắm giữ. Giá USD “chợ đen” hiện đang cao hơn ngân hàng 150 đồng/USD. Các ngân hàng chưa hoạt động trở lại và giá USD đang ở mức thấp, Vietcombank mua vào 23.005 – 23.035 đồng/USD và bán ra 23.216 đồng/USD.
Chỉ số USD-Index trên thị trường quốc tế đóng cửa ở mức 90,26 điểm. Dự báo giá USD sẽ biến động vào đầu tuần sau trước thông tin Thượng viện Mỹ đã vô hiệu hoá quyền phủ quyết của Tổng thống Donald Trump đối với dự luật ngân sách quốc phòng 2021 - Đạo luật cấp thẩm quyền quốc phòng quốc gia. Đây là lần đầu tiên quốc hội Mỹ vượt qua quyền phủ quyết của Tổng thống Trump đối với một dự luật trong gần 4 năm qua.
Ông Alan Ruskin, người đứng đầu mảng thị trường ngoại hối G10 của Deutsche, cảnh báo: “Sự phụ thuộc của Mỹ vào tiết kiệm nước ngoài ngày càng tăng và ở mức 3,4% GDP, nước này đang tiến gần đến vùng nguy hiểm, đánh dấu sẽ ngày càng khó thu hút tiết kiệm mà không có sự suy yếu thêm của USD hoặc lãi suất cao hơn”.
Thâm hụt hàng hóa Mỹ đạt mức kỷ lục 84,8 tỉ USD trong tháng 11, với nhập khẩu tăng vọt, cao hơn mức trước Covid-19. Thâm hụt tài khoản vãng lai cũng đạt mức cao nhất 12 năm trong quý 3, với sự thiếu hụt lớn trong các giao dịch tài chính ròng do người Mỹ vay mượn nước ngoài nhiều hơn.
Con số lây nhiễm Covid-19 trên toàn cầu vẫn tiếp tục gia tăng lên hơn 84,35 triệu người, trong đó có hơn 1,834 triệu người chết. Riêng tại Mỹ, số người lây nhiễm đã lên hơn 20,6 triệu người, trong đó có 356.426 người chết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Đô Mỹ yếu đi có làm Việt nam khỏi mang tiếng thao túng tiền tệ không? Chắc Mỹ vẫn nói có.
Đỗ Thiên Khôi

Đỗ Thiên Khôi

Việt Nam đã khéo léo ổn định tỉ giá đồng USD và VND,thế nhưng sau đại dịch covid này thì đồng đô MỸ khó giữ cao như vầy nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm