Giá USD ngày 8.9.2020: Thị trường tự do bán thấp hơn ngân hàng

0 Thanh Niên Online
Giá USD ngày 8.9 giữ ổn định cả trong lẫn ngoài nước khi thị trường đang chờ đợi cuộc họp từ Ngân hàng Trung ương châu Âu. 
Đồng USD giữ ổn định tại Việt Nam /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch Đồng USD giữ ổn định tại Việt Nam - Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Đồng USD giữ ổn định tại Việt Nam
Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Sáng 8.9, nhiều ngân hàng thương mại vẫn giữ nguyên giá USD khi mua vào 23.060 đồng/USD và bán ra 23.270 đồng/USD. Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm là 23.205 đồng, giảm 2 đồng so với hôm trước. Còn trên thị trường tự do, đồng bạc xanh tiếp tục giảm 20 đồng ở chiều mua vào xuống 23.150 đồng/USD nhưng giữ nguyên giá bán ra 23.200 đồng/USD so với cuối tuần qua. Giá USD tự do bán ra thấp hơn ở các ngân hàng khoảng 50 đồng. 
Thị trường ngoại hối tại Việt Nam hầu như không biến động trong nhiều tháng qua khi nguồn cung dồi dào. Vì vậy, mọi dự báo đều cho rằng giá USD từ nay đến cuối năm vẫn tiếp tục đi ngang.
Đồng USD trên thị trường quốc tế vẫn nằm trong xu hướng giảm dù đã hồi phục gần đây. Sáng 8.9, chỉ số USD-Index tiếp tục tăng thêm 0,05 điểm lên 93,12 điểm. Theo Reuters, tỷ giá USD so với đồng euro tương đối ổn định trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ diễn ra vào ngày 10.9, để quyết định xem liệu các nhà hoạch định chính sách sẽ đưa ra thêm những biện pháp kích thích kinh tế nào. Trước đó, tỷ giá USD giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm so với đồng euro khi các nhà đầu tư lo ngại về khả năng phục hồi kinh tế Mỹ trước bối cảnh lãi suất nước này sẽ tiếp tục ở mức thấp. Đồng thời, các nhà hoạch định chính sách châu Âu đã thông qua một quỹ phục hồi kinh tế lớn làm gia tăng sức mạnh của euro.
Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã ổn định trong những phiên giao dịch gần đây, đặc biệt là sau khi đồng euro leo lên mốc 1,20 USD. Một lý do khác thúc đẩy sự phục hồi của tỷ giá USD chính là việc chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong tuần trước. Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần 7.9, các chỉ số chính tại Phố Wall tiếp tục đi xuống. Cụ thể, Dow Jones mất 159,42 điểm, tương đương 0,56% xuống 28.133,31 điểm; S&P 500 giảm 0,81% còn 3.426,96 điểm và Nasdaq sụt 1,27% xuống 11.313,13 điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu đất 332 Tô Hiến Thành (Q.10, TP.HCM) hiện là dự án Sunshine Continental	 /// Ảnh: Khả hòa

Rao bán dự án ma ngay trung tâm TP.HCM

Không chỉ ở các tỉnh lân cận hay các quận huyện vùng ven TP.HCM, mà ngay trung tâm TP nhiều công ty bất động sản ngang nhiên rao bán dự án “ma”.