Giá USD tự do tăng bất thành

0 Thanh Niên Online
Sau chuỗi ngày dài giảm giá, USD thị trường tự do tăng trở lại vào sáng 20.1 nhưng duy trì không được bao lâu đã phải giảm.
Sáng 20.1, giá USD tự do tăng 5 - 10 đồng/USD, giá mua - bán lên 22.710 - 22.730 đồng/USD. Do nhu cầu thị trường yếu nên USD tự do đã giảm 10 đồng so với giá buổi sáng, giá mua về mức 22.700 đồng/USD, giá bán giảm còn 22.720 đồng/USD.
Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, lượng ngoại tệ trên thị trường dồi đào khiến giá USD giảm. Theo thông tin từ các ngân hàng báo về, lượng ngoại tệ từ đầu tháng 1 đến nay tăng nhanh. Khả năng trong vài tuần tới, lượng kiều hối sẽ còn tiếp tục về nước ở mức cao.
Nhu cầu ngoại tệ giảm mạnh một phần đến từ chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước hiện nay rút ngắn ở khoảng 200.000 - 300.000 đồng/lượng. Việc nhập lậu vàng đã không có lợi vào thời điểm hiện nay.
Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn TP.HCM cho biết thị trường vàng trang sức hiện nay khá ế ẩm dẫn đến việc cần nguyên liệu để chế tác sản phẩm cũng giảm theo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD liên tục giảm /// Ngọc Thạch

Giá USD ngày 12.12: Giảm đồng loạt

Giá USD hôm nay giảm đồng loạt cả trong và ngoài ngân hàng, giá bán USD của ngân hàng cao hơn so với tự do. Diễn biến này hoàn toàn trái ngược so với những năm trước USD thường tăng vào cuối năm.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng