Giá văn phòng cho thuê tiếp tục giảm

0
(TNO) Trong báo cáo tình hình thị trường bất động sản quý 4 năm 2012 của TP.HCM và Hà Nội đưa ra ngày 4.1, Công ty Knight Frank Việt Nam nhận định tình hình kinh tế khó khăn đã kéo theo sự sụt giảm của thị trường văn phòng cho thuê.

Knight Frank Việt Nam cho hay nhu cầu thuê văn phòng trong quý 4.2012 có sự sụt giảm do tình hình nền kinh tế khó khăn và sự cắt giảm ngân sách từ các khách thuê.

Giá văn phòng cho thuê tiếp tục giảm - ảnh 1
Thị trường văn phòng cho thuê giảm nhiều tháng liên tiếp - Ảnh: Trung Hiếu

Hơn nữa, nguồn vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI) đổ vào Việt Nam bị giảm sút, cùng với việc các công ty đều cắt giảm nhân viên, đã tác động lên nhu cầu thuê văn phòng.

Nhiều công ty hiện buộc phải cắt giảm chi phí và ngại di chuyển văn phòng do sợ ảnh hưởng chi phí vốn.

 
Tại Hà Nội, thị trường văn phòng cho thuê những tháng đầu năm 2013 dự báo khá trầm lắng và tiếp tục ổn định về giá thuê khi nguồn cung tăng nhưng hạn chế nhu cầu thuê từ doanh nghiệp.

Tại TP.HCM, giá thuê văn phòng hạng A đã giảm nhẹ trong quý 4.2012, đạt khoảng 646.000 đồng (31 USD)/m2/tháng, chưa bao gồm phí quản lý và thuế.

Văn phòng cho thuê phân khúc hạng B dù có nhiều nhu cầu hơn nhưng giá thuê vẫn giảm nhẹ, đạt mức khoảng 438.000 đồng (21 USD)/m2/tháng.

Giá văn phòng cho thuê ở TP.HCM thời gian tới dự đoán sẽ chịu áp lực giảm do một số tòa nhà mới hạng B tọa lạc ở quận 1 được hoàn thành vào quý đầu của năm 2013 gồm Lim Tower (33.000 m2) và HTMC (26.000 m2).

Ngoài ra, quý cuối cùng của năm 2012 cũng có thêm năm tòa nhà văn phòng cho thuê tham gia vào thị trường với tổng diện tích cho thuê khoảng 33.000 m2.

Đình Quân

>> Tỷ lệ "trống" tại các cao ốc văn phòng hạng A là 15,3%
>> Cháy tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Huế
>> Nhiều nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm đến thị trường văn phòng tại Việt Nam
>> Giá thuê văn phòng hạng A tiếp tục giảm
>> Các “đại gia” đổ bộ văn phòng về trung tâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm