Giá vàng tăng hơn 1% trong tháng 4

0 Thanh Niên
Kết thúc tháng 4, giá vàng trong nước tăng 0,93% so với đầu tháng với mức 340.000 đồng/lượng.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng miếng SJC với giá 36,63 triệu đồng/lượng, giá bán ở mức 36,88 - 36,9 triệu đồng/lượng.
Tuy nhiên trong tháng 4 giá vàng SJC có lúc tăng 860.000 đồng/lượng sau khi đạt mức cao 37,4 triệu đồng/lượng, tương đương 2,3%. Giá vàng trong nước tăng chậm hơn so với giá thế giới. Vàng thế giới tăng 14,3 USD/ounce, tương đương 1,1% khi giá phiên giao dịch cuối tháng ở mức giá 1.268 USD/ounce, dù rằng trong tháng có lúc tăng lên đến 1.289 USD/ounce (tăng 35 USD/ounce, tương đương 2,8%).
Sự căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên cũng như những thông tin kinh tế Mỹ đã dẫn dắt giá vàng tăng giảm thời gian gần đây. Thị trường vàng cũng mua bán sôi động hơn. Quỹ đầu tư tín thác SPDR đã liên tục mua bán vàng trong tháng gồm 4 lần bán ra với khối lượng 13,53 tấn nhưng mua vào 6 lần khối lượng 30,15 tấn, lượng vàng nắm giữ hiện ở mức 853,36 tấn. Ngược lại, các nhà đầu tư vàng trong nước giao dịch thận trọng, không khí trầm lắng hơn. Chính vì sự biến động không đều giữa giá vàng trong và ngoài nước dẫn đến mức giá vàng trong nước từ mức cao hơn 2,3 triệu đồng/lượng rút ngắn xuống mức thấp nhất 1,6 triệu đồng/lượng và tăng lên 2 triệu đồng/lượng trong những ngày qua. T.Xuân

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh nhân trẻ Bình Dương tham gia phát triển cộng đồng>

Doanh nhân trẻ Bình Dương tham gia phát triển cộng đồng

Đó là mục tiêu xuyên suốt trong những năm qua và trong thời gian tới, bên cạnh việc xây dựng phát triển doanh nghiệp, các doanh nhân trẻ của Bình Dương còn chung tay, chung sức phát triển cộng đồng, giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp.