Giá vàng tăng hơn 1% trong tháng 4

0 Thanh Niên
Kết thúc tháng 4, giá vàng trong nước tăng 0,93% so với đầu tháng với mức 340.000 đồng/lượng.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng miếng SJC với giá 36,63 triệu đồng/lượng, giá bán ở mức 36,88 - 36,9 triệu đồng/lượng.
Tuy nhiên trong tháng 4 giá vàng SJC có lúc tăng 860.000 đồng/lượng sau khi đạt mức cao 37,4 triệu đồng/lượng, tương đương 2,3%. Giá vàng trong nước tăng chậm hơn so với giá thế giới. Vàng thế giới tăng 14,3 USD/ounce, tương đương 1,1% khi giá phiên giao dịch cuối tháng ở mức giá 1.268 USD/ounce, dù rằng trong tháng có lúc tăng lên đến 1.289 USD/ounce (tăng 35 USD/ounce, tương đương 2,8%).
Sự căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên cũng như những thông tin kinh tế Mỹ đã dẫn dắt giá vàng tăng giảm thời gian gần đây. Thị trường vàng cũng mua bán sôi động hơn. Quỹ đầu tư tín thác SPDR đã liên tục mua bán vàng trong tháng gồm 4 lần bán ra với khối lượng 13,53 tấn nhưng mua vào 6 lần khối lượng 30,15 tấn, lượng vàng nắm giữ hiện ở mức 853,36 tấn. Ngược lại, các nhà đầu tư vàng trong nước giao dịch thận trọng, không khí trầm lắng hơn. Chính vì sự biến động không đều giữa giá vàng trong và ngoài nước dẫn đến mức giá vàng trong nước từ mức cao hơn 2,3 triệu đồng/lượng rút ngắn xuống mức thấp nhất 1,6 triệu đồng/lượng và tăng lên 2 triệu đồng/lượng trong những ngày qua. T.Xuân

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh tra toàn diện hoạt động cấp phép nhập khẩu phế liệu /// T.N>

Tổng thanh tra việc cấp giấy phép nhập khẩu phế liệu

Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa thành lập đoàn thanh tra và xây dựng kế hoạch thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu.
Điểm đón taxi trên đường Alexandre de Rhodes /// Ngọc Dương>

Bến taxi 'ế độ'

Được kỳ vọng là giải pháp xóa cảnh taxi chạy loạn đón khách, tuy nhiên sau 1 tuần ra mắt, 5 điểm đón taxi cố định trên địa bàn quận 1 (TP.HCM) vẫn còn khá xa lạ đối với cả người dân và giới tài xế.