Giá vàng trong nước "hạ nhiệt"

0
(TNO) Sáng nay 26.7, trong khi giá vàng thế giới vẫn tiếp tục xu hướng tăng thì giá vàng trong nước bắt đầu "hạ nhiệt".

Mở cửa đầu ngày, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại TP.HCM niêm yết ở mức 39,7 và 39,77 triệu đồng/lượng (mua - bán). Như vậy, giá vàng đã giảm 150.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều qua.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng SJC cũng có mức giảm tương tự, với cùng mức mua vào nhưng bán ra cao hơn 20.000 đồng/lượng so với thị trường TP.HCM.

Giá vàng trong nước  
Ảnh: Thanh Hải

Đến 9 giờ, giá vàng điều chỉnh tăng nhẹ. Cụ thể, giá vàng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 39,76 và 39,82 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DongA Bank của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết cùng với mức giá SJC tại TP.HCM.

Giá vàng miếng hiệu SBJ của Công ty vàng bạc đá quý Ngân hàng Sacombank mua bán cùng thời điểm lần lượt là 39,75 và 39,81 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) mở cửa sáng nay giao dịch ở mức 39,72 và 39,82 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Trên thị trường vàng thế giới, đóng cửa phiên giao dịch ngày 25.7 (vào rạng sáng nay 26.7, giờ VN), giá vàng tại New York (Mỹ) chốt ở mức 1.613,8 USD/ounce, tăng 13,1 USD/ounce so với phiên trước. Như vậy, trong 9 phiên giao dịch giá vàng đã 5 lần lập kỷ lục mới, mà đỉnh cao là 1.623,8 USD/ounce.

Tại thị trường châu Á, theo bảng giao dịch điện tử Kitco, giá vàng thế giới lúc 9 giờ 10 phút (giờ VN) ở mức 1.614,9 USD/ounce, tăng 1 USD so với giá mở cửa đầu ngày.

Lê Trần

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) một trong những dự án đội vốn khủng /// Phạm Hùng

'Hội chứng' đội vốn khủng

Từ lúc manh nha đến khi được thông qua chủ trương, triển khai thực hiện và hoàn thành, có những dự án vòng đời lên tới 20 năm, và số vốn sơ toán ban đầu khi quyết toán cũng tăng gần 10 lần.