Giá vàng trong nước “phớt lờ” giá thế giới

0
(TNO) Sáng nay 12.6, giá vàng trong nước lại tăng nhẹ, “phớt lờ” việc giá vàng thế giới giảm về mức thấp nhất trong vòng 3 tuần qua.

(TNO) Sáng nay 12.6, giá vàng trong nước lại tăng nhẹ, “phớt lờ” việc giá vàng thế giới giảm về mức thấp nhất trong vòng 3 tuần qua.

Vàng trong nước “phớt lờ” vàng thế giới
Giá vàng trong nước vẫn còn cao hơn giá vàng thế giới rất nhiều - Ảnh: Lê Trần

Giá vàng thế giới diễn ra khá sôi động trong phiên giao dịch ngày 11.6 (rạng sáng 12.6, giờ Việt Nam), khi giảm về mức 1.366,5 USD/ounce, giảm 17 USD so với giá mở cửa đầu ngày.

Sau đó, giá vàng đã tăng nhẹ trở lại do lực mua bắt đáy từ vùng giá thấp. Chốt phiên, giá vàng lên mức 1.376,4 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce so với phiên liền trước.

Trong khi đó, mở cửa đầu ngày, giá vàng trong nước lại đi ngược sóng, tăng nhẹ lên mức 40,5 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra là 40,7 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Còn tính từ đầu tuần đến thời điểm này, giá vàng giảm 120.000 đồng/lượng.

Mức giảm không cân xứng khiến cho giá vàng trong nước tiếp tục nới rộng khoảng cách so với giá vàng thế giới là 5,4 triệu đồng/lượng.

Trong sáng nay, tỷ giá bình quân liên ngân hàng được công bố bởi Ngân hàng Nhà nước vẫn ổn định, ở mức 20.828 đồng/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá giao dịch đồng USD ở mức 21.020 - 21.036 đồng/USD (mua vào - bán ra), tăng 25 đồng/USD ở chiều mua vào so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Lê Trần

>> Nhà nước hưởng lợi từ chênh lệch giá vàng
>> Ngân hàng Nhà nước “trần tình” về chênh lệch giá vàng
>> Giá vàng tái lập mốc 43 triệu đồng/lượng
>> Giá vàng lên 42,35 triệu đồng/lượng
>> Ngân hàng Nhà nước: Quản lý thị trường vàng đúng quy định của pháp luật

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) một trong những dự án đội vốn khủng /// Phạm Hùng

'Hội chứng' đội vốn khủng

Từ lúc manh nha đến khi được thông qua chủ trương, triển khai thực hiện và hoàn thành, có những dự án vòng đời lên tới 20 năm, và số vốn sơ toán ban đầu khi quyết toán cũng tăng gần 10 lần.