Giá vàng tuần tới sẽ lên đỉnh cao mới, 44 triệu đồng/lượng?

0 Thanh Niên Online
Theo dự báo của nhiều tổ chức, giá vàng thế giới tuần tới có thể tiếp tục bùng nổ, vượt qua ngưỡng 1.516 USD/ounce, thậm chí sẽ chạm mốc 1.550 USD/ounce trong thời gian ngắn.
Giá vàng sẽ bùng nổ vào tuần tới? /// Ảnh Ngọc Thắng Giá vàng sẽ bùng nổ vào tuần tới? - Ảnh Ngọc Thắng
Giá vàng sẽ bùng nổ vào tuần tới?
Ảnh Ngọc Thắng
Tuần qua, theo xu hướng của giá vàng thế giới, giá vàng SJC đã tăng mạnh ở cả hai chiều mua vào và bán ra ngay từ đầu tuần. Giá vàng trong nước ghi nhận tăng cao nhất vào ngày 7.8, với vàng SJC ở cả chiều mua vào và bán ra tăng 500.000 - 700.000 đồng/lượng và chạm mức 41 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch này.
Giá vàng thậm chí còn lên đến 42 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch ngày 8.8. Đến cuối tuần, dù giảm khoảng 150.000 - 500.000 đồng/lượng, nhưng giá vàng SJC vẫn ở trên mức 41 triệu đồng/lượng. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC đã tăng hơn 1,5 - 2 triệu đồng/lượng, tương ứng khoảng 5%.
Trên thị trường thế giới, vàng đã tăng gần 4% mỗi tuần và đóng cửa quanh mức kỷ lục 6 năm là 1.500 USD/ounce.
Chiến lược gia thị trường cao cấp của Công ty môi giới tài chính và hàng hoá tương lai toàn cầu - RJO Futures, Phil Streible cho biết, giá vàng có thể bùng nổ do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn tiếp diễn và sự nới lỏng các ngân hàng trung ương toàn cầu.
“Sức mạnh của thị trường này đang tăng lên. Nếu vượt qua mức cao 1.516 USD/ounce, chúng ta có thể thấy một sự bùng nổ đến 1.550 USD/ounce”, chuyên gia này nhận định.
Mức trên 1.500 USD/ounce là tuyệt vời cho vàng, với rủi ro ngắn hạn thì vàng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn, Giám đốc điều hành BMO Capital Market (Công ty con ngân hàng đầu tư của Ngân hàng Canada) của Colin Hamilton cũng cho biết. Song chuyên gia này cũng đặt câu hỏi về tính bền vững trước sự tăng vọt của giá vàng, thể hiện phản ứng kỳ vọng thái quá của nhà đầu tư.
Giá vàng đã tăng mạnh và đang chứng kiến mức tăng hàng tuần tốt nhất trong hơn 3 năm. Sự không chắc chắn của thị trường đã tăng lên vào đầu tuần sau khi chính phủ Trung Quốc cho phép đồng nhân dân tệ tăng trên 7 đồng so với đồng USD lần đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ, làm dấy lên lo ngại rằng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đã phát triển thành một cuộc chiến tiền tệ.
Nếu vàng tăng lên mức 1.550 USD/ounce, theo quy đổi sẽ tương ứng với mức gần 44 triệu đồng/lượng (vàng SCJ). Đây chưa phải là mức đỉnh lịch sử (trên 50 triệu đồng/lượng vào giai đoạn năm 2011), nhưng cũng là mốc cao nhất trong khoảng vài năm trở lại đây. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm