Giá xăng đứng yên, dầu diesel tăng nhẹ

0 Thanh Niên Online
Giá xăng RON 92 vẫn giữ nguyên giá bán sau kỳ điều hành cách nay nửa tháng, do giá thế giới giảm không đáng kể.
Xăng không tăng giá trong lần điều chỉnh này /// Ảnh Ngọc Thắng Xăng không tăng giá trong lần điều chỉnh này - Ảnh Ngọc Thắng
Xăng không tăng giá trong lần điều chỉnh này
Ảnh Ngọc Thắng
Theo quyết định vừa được liên bộ Tài chính - Công thương đưa ra, từ 15 giờ hôm nay (5.12), giá các mặt hàng  xăng RON 92  và E5 đều giữ nguyên giá bán ra.
Cụ thể, theo tính toán của cơ quan quản lý, trung bình 15 ngày qua, giá mỗi lít xăng thành phẩm RON 92 trên thị trường thế giới là 73,284, thấp hơn một chút so với mức 73,384 USD/thùng của bình quân chu kỳ trước đó.
Cơ quan quản lý quyết định giảm chi quỹ bình ổn 15 đồng/lít xăng RON (từ 600 đồng/lít kỳ trước xuống còn 585 đồng/lít kỳ này) để giữ nguyên giá bán ở mức không cao hơn 18.580 đồng/lít.
Xăng E5 cũng giữ nguyên giá bán ở mức không quá 18.243 đồng/lít. Các mặt hàng dầu mazút và dầu hỏa cũng giữ ổn định như lần trước.
Trong khi đó, giá dầu diesel tăng không đáng kể, với mức 150 đồng/lít và giá bán ra không vượt quá 15.169 đồng/lít.
Trước đó, tại lần điều hành ngày 20.11, giá xăng RON 92 đã tăng 434 đồng/lít dù đã được tăng xả quỹ bình ổn thêm 300 đồng/lít. Giá dầu diesel khi ấy cũng tăng 408 đồng/lít.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành khách tại nhà chờ Bến xe Miền Đông /// Khả Hòa

TP.HCM báo động tình trạng vé 'chợ đen'

Sở GTVT khuyến cáo hành khách có nhu cầu mua vé xe khách nên mua trực tiếp tại bến, không nghe những thông tin không chính thống, tránh bị lừa gạt mua vé "chợ đen".