Giá ô tô nhập trung bình khoảng 450 triệu đồng/chiếc

0 Thanh Niên Online
Đã có 2.040 ô tô nguyên chiếc với tổng giá trị 39,9 triệu USD được đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu trong tuần nay.
Lượng xe nhập khẩu tuần này cao gần gấp đôi so với tuần trước /// Đ.N.T Lượng xe nhập khẩu tuần này cao gần gấp đôi so với tuần trước - Đ.N.T
Lượng xe nhập khẩu tuần này cao gần gấp đôi so với tuần trước
Đ.N.T
Như vậy, tính trung bình, giá mỗi chiếc xe nhập trong tuần chưa tới 19.600 USD, tương đương khoảng 450 triệu đồng/chiếc.
Theo Tổng cục Hải quan, có đến 75% xe nhập về tuần này có xuất xứ từ Thái Lan, chiếm 1.529 chiếc. Trong đó, xe dưới 9 chỗ chiếm 1.535 chiếc (chiếm hơn 75% số xe nhập), lượng xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu về khu vực cảng TP.HCM (854 chiếc) và Hải Phòng (631 chiếc). Đặc biệt, xe dưới 9 chỗ từ Indonesia tiếp tục được nhập về với 282 chiếc chiếm 14%, 93 chiếc từ Mỹ chiếm 5%, 74 chiếc từ Trung Quốc chiếm 4%...
Ngoài ra, trong tuần hải quan cũng ghi nhận có 96 xe trên 9 chỗ được nhập về với tổng trị giá gần 3 triệu USD, trong đó có 90 chiếc được nhập từ Thái Lan, 6 chiếc còn lại từ Nhật Bản.
Với dòng ô tô tải các loại, thống kê có 380 chiếc được nhập vào Việt Nam với tổng trị giá gần 7 triệu USD. Trong đó, xe từ Thái Lan chiếm đến 370 chiếc, 10 chiếc còn lại từ Trung Quốc. Số liệu của Tổng cục Hải quan cũng ghi nhận loại ô tô chuyên dụng trong tuần có 29 chiếc được nhập với tổng giá trị 2,2 triệu USD, chủ yếu xe từ Trung Quốc và Thái Lan.
Như vậy, có thể nói, tại mỗi dòng xe khác nhau, xe xuất xứ từ Thái Lan luôn dẫn đầu về số lượng nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần qua.
Trong tuần qua, Việt Nam cũng chi 77 triệu USD để nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô, tăng 7% so với tuần trước. Đây cũng là tuần nhập khẩu linh kiện và phụ tùng cao nhất từ đầu năm đến nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.
Trong tháng 11, lượng xe nhập và doanh số bán ra đều đạt kỷ lục  /// CTV>

Nhập kỉ lục, bán ô tô cũng lập kỉ lục

Số liệu mới cập nhật của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng xe nhập về trong tháng 11 đạt mức kỷ lục từ đầu năm đến nay. 14.538 ô tô nguyên chiếc với tổng kim ngạch lên đến 305 triệu USD.
Thương lái đang đeo vòng cho heo trước khi chở lên TP.HCM tiêu thụ /// Lê Lâm>

'Đeo vòng cho heo là lãng phí, không hiệu quả'

Đó là nhận định của ông Lê Văn Quyết, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai khi nói về phương pháp truy xuất nguồn gốc bằng hình thức đeo vòng cho heo mà TP.HCM đang thực hiện.