Giảm 50% phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng mùa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đó là một trong những nội dung công văn vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành ngày 13.3 về áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ trong mùa dịch Covid-19.

Tiếp tục giảm phí chuyển tiền qua ngân hàng /// Ảnh: TX Tiếp tục giảm phí chuyển tiền qua ngân hàng - Ảnh: TX
Tiếp tục giảm phí chuyển tiền qua ngân hàng
Ảnh: TX
Theo đó, NHNN đã chỉ đạo Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tiếp tục triển khai thực hiện chương trình giảm phí dịch vụ lần 2 trong năm 2020.
Cụ thể, NAPAS sẽ giảm 50% đối với phí dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng cho các giao dịch có giá trị từ 500.000 đến 2 triệu đồng, giảm từ 1.800 đồng/giao dịch xuống còn 900 đồng/giao dịch. Thời gian áp dụng từ ngày 25.3 đến hết ngày 31.12.2020. Còn CIC thực hiện chiết khấu 50% tổng số tiền khai thác sử dụng thông tin tín dụng của tổ chức tín dụng từ tháng 3 đến tháng 12.
Do đó, NHNN yêu cầu các ngân hàng điều chỉnh giảm phí dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng cho các món thanh toán có giá trị từ 500.000 đến 2 triệu đồng cho khách hàng với mức giảm tối thiểu bằng mức giảm phí mà NAPAS đã điều chỉnh giảm (900 đồng/giao dịch); khuyến khích các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện giảm phí lớn hơn mức giảm phí của NAPAS đã thực hiện. Thời gian thực hiện từ ngày 25.3 đến 31.12.
Các ngân hàng triển khai thực hiện điều chỉnh giảm giá sử dụng dịch vụ thông tin tín dụng đối với khách hàng (nếu NH có thu từ khách hàng) tương ứng với mức giảm trừ chiết khấu do CIC thực hiện.
Cách đây đúng 1 tháng, NAPAS đã miễn phí chuyển mạch đối với các giao dịch thanh toán trực truyến (online) các dịch vụ công (dự kiến áp dụng đến hết tháng 12.2020); giảm phí chuyển mạch đối với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng có giá trị nhỏ (từ 500.000 đồng/giao dịch trở xuống) từ 1.800 đồng/giao dịch xuống 500 đồng/giao dịch áp dụng từ ngày 25.2.2020. Đã có 32 ngân hàng thực hiện miễn, giảm phí trong đợt 1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh nghiệp mong muốn được tự chủ tổ chức phương án sản xuất phù hợp /// CTV

Doanh nghiệp cần tự quyết phương án sản xuất

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM vừa có quyết định về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn TP.