Giảm một loạt lãi suất chủ chốt

0
(TNO) Ngày 25.3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã quyết định giảm một loạt các mức lãi suất chủ chốt.

(TNO) Ngày 25.3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã quyết định giảm một loạt các mức lãi suất chủ chốt

Cụ thể, theo quyết định số 643/QĐ-NHNN điều chỉnh giảm lãi suất tái cấp vốn từ 9%/năm xuống còn 8%/năm; lãi suất tái chiết khấu từ 7%/năm xuống 6%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng từ 10%/năm xuống 9%/năm.

Cùng ngày, NHNN cũng ban hành thông tư số 08/2013/TT-NHNN quy định về lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng VNĐ của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. 

Theo đó, NHNN quy định lãi suất tiền gửi không kỳ hạn đến dưới 1 tháng là 2%/năm (không đổi so với trước); lãi suất tối đa với các khoản tiền kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 12 tháng giảm từ 8%/năm xuống 7,5%/năm. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 12 tháng trở lên do tổ chức tín dụng ấn định trên cơ sở cung cầu vốn của thị trường.

Ngoài ra, NHNN cũng ban hành thông tư số 09/2013/TT-NHNN quy định lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VNĐ của tổ chức tín dụng đối với các lĩnh vực ưu tiên còn 11%/năm, thay vì 12%/năm trước đó.

Thanh Xuân

>> Nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động xuống 8%
>> Sẽ giảm lãi suất cho vay
>> Phải thực giảm lãi suất cho vay mới cứu được doanh nghiệp
>> Khách hàng cá nhân chờ giảm lãi suất
>> Yêu cầu các NH giảm lãi suất nợ cũ xuống 15%/năm
>> Giảm lãi suất cho vay tín dụng đầu tư, xuất khẩu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trong một lần khảo sát rạch Xuyên Tâm /// Ảnh: C.T.V

Lận đận rạch Xuyên Tâm

Được phê duyệt lần đầu vào năm 2002 với kinh phí 123 tỉ đồng, nhưng đến nay, dự án nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm (TP.HCM) đã vọt lên 9.300 tỉ đồng.