Giao dịch chứng khoán đạt mức cao nhất trong năm

0 Thanh Niên
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8.5, tổng cộng trên cả hai sàn chứng khoán có 277 triệu cổ phiếu (CP) và chứng chỉ được giao dịch thành công, đạt tổng trị giá 5.855 tỉ đồng.
Đây là giá trị giao dịch cao nhất kể từ đầu năm đến nay. Dù dòng tiền tham gia mạnh trên thị trường nhưng chỉ số chứng khoán vẫn bị giảm do nhiều CP có vốn hóa lớn trên thị trường bị bán ra nhiều. Cuối phiên, VN-Index giảm 1,14 điểm, còn 718,86 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0,58 điểm, còn 89,13 điểm. CP dẫn đầu về giao dịch trong phiên là HAG với 16,5 triệu đơn vị được khớp lệnh. Tuy nhiên, số lượng CP tăng điểm vẫn nhiều hơn số CP giảm điểm. Điều đó cho thấy dòng tiền đang chú ý đến nhóm CP vừa và nhỏ, trong đó nhóm CP ngành bất động sản tăng ấn tượng như PDR, SCR, LCG, QCG, KDH... Phiên này các nhà đầu tư nước ngoài cũng quay trở lại mua ròng 322.000 CP trên sàn TP.HCM với giá trị 40,58 tỉ đồng. Ngược lại khối ngoại lại bán ròng 1,22 triệu CP có giá trị hơn 17 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người tiêu dùng vẫn chưa có thói quen mua thịt đông lạnh tại các điểm bán hàng hiện đại
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Thích ăn thịt 'nóng', khó giảm giá heo

Trong khi thị trường thịt heo trong nước giá cao ngất ngưởng, thịt heo nhập khẩu được bán giá thấp chỉ bằng nửa giá, nhưng vẫn rất ít người mua.