Giấy bạc lưu niệm 0 EUR có hình Karl Marx 'cháy hàng'

0 Thanh Niên Online
Tờ bạc 0 EUR có hình nhà triết học chính trị kiêm nhà cách mạng Karl Marx đang bán đắt như tôm tươi ở một thành phố Đức.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Theo CNN, thành phố Trier đang bán hàng ngàn tờ bạc lưu niệm mệnh giá 0 EUR để vinh danh Karl Marx, nhà triết học chính trị, nhà cách mạng kiêm tác giả của Tuyên ngôn Cộng sản.
Phòng du lịch thành phố đang bán các tờ bạc này với giá 3 EUR/tờ để kỷ niệm ngày sinh 5.5 của Karl Marx - triết gia ra đời tại Trier vào năm 1818, học trung học ở đây trước khi rời thành phố này để đi học đại học.
5.000 tờ bạc đầu tiên đã được bán sạch sau khi được ra mắt đầu tuần này. Thành phố đang in 20.000 tờ khác để đáp ứng nhu cầu của người mua trên toàn cầu, trong đó có các nước như Úc, Brazil và Mỹ.
Karl Marx từng viết về các ý tưởng cách mạng liên quan đến tầng lớp vô sản, chỉ ra sai lầm của chủ nghĩa tư bản.
Karl Marx xuất bản Tuyên ngôn Cộng sản với Friedrich Engels năm 1848. Đây được xem là cuốn sách nổi tiếng nhất trong lịch sử phong trào xã hội chủ nghĩa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tấm bản đồ thô sơ mà các cò, đầu nậu đưa ra để giới thiệu mua - bán đất

Sân bay, casino... hun nóng Bà Rịa-Vũng Tàu

Xem 7 mảnh đất, chấm 2 mảnh nhưng đều "xôi hỏng bỏng không". Cái thì do chủ đất nổi hứng tăng giá, cái thì người khác nhanh tay đặt cọc trước dù từ lúc xem đất đến khi quyết định mua chưa tới nửa ngày. 
Hành khách bị nhét nằm trên lối đi dưới sàn xe /// Trương Quang Nam

Đi xe khách bị nhồi nhét, gọi số này!

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố loạt số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân về hoạt động vận tải, tình hình trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5.