Giấy bạc lưu niệm 0 EUR có hình Karl Marx 'cháy hàng'

0 Thanh Niên Online
Tờ bạc 0 EUR có hình nhà triết học chính trị kiêm nhà cách mạng Karl Marx đang bán đắt như tôm tươi ở một thành phố Đức.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Theo CNN, thành phố Trier đang bán hàng ngàn tờ bạc lưu niệm mệnh giá 0 EUR để vinh danh Karl Marx, nhà triết học chính trị, nhà cách mạng kiêm tác giả của Tuyên ngôn Cộng sản.
Phòng du lịch thành phố đang bán các tờ bạc này với giá 3 EUR/tờ để kỷ niệm ngày sinh 5.5 của Karl Marx - triết gia ra đời tại Trier vào năm 1818, học trung học ở đây trước khi rời thành phố này để đi học đại học.
5.000 tờ bạc đầu tiên đã được bán sạch sau khi được ra mắt đầu tuần này. Thành phố đang in 20.000 tờ khác để đáp ứng nhu cầu của người mua trên toàn cầu, trong đó có các nước như Úc, Brazil và Mỹ.
Karl Marx từng viết về các ý tưởng cách mạng liên quan đến tầng lớp vô sản, chỉ ra sai lầm của chủ nghĩa tư bản.
Karl Marx xuất bản Tuyên ngôn Cộng sản với Friedrich Engels năm 1848. Đây được xem là cuốn sách nổi tiếng nhất trong lịch sử phong trào xã hội chủ nghĩa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sản xuất, canh tác nông nghiệp của Việt Nam chủ yếu vẫn theo phương pháp truyền thống /// Chí Nhân>

Cạnh tranh thời CM 4.0

Taxi công nghệ, xe ôm công nghệ ập vào... thói quen tiêu dùng nhanh chóng thay đổi. Taxi truyền thống buộc phải thay đổi.
Doanh nhân trẻ Bình Dương tham gia phát triển cộng đồng>

Doanh nhân trẻ Bình Dương tham gia phát triển cộng đồng

Đó là mục tiêu xuyên suốt trong những năm qua và trong thời gian tới, bên cạnh việc xây dựng phát triển doanh nghiệp, các doanh nhân trẻ của Bình Dương còn chung tay, chung sức phát triển cộng đồng, giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp.