Giới làm luật Nga bàn chuyện dùng tiền ảo

1 Thanh Niên Online
Duma Quốc gia Nga vừa thông báo các cuộc điều trần về việc hợp pháp hóa tiền ảo, đặc biệt là bitcoin sẽ bắt đầu sớm, theo Russia Today.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Cụ thể, thành viên Duma Quốc gia Nga Vadim Dengin cho hay: “Chúng tôi sẽ tổ chức các cuộc thảo luận bàn tròn và điều trần về tiền kỹ thuật số, đặc biệt là bitcoin”. Ông Dengin cho biết tiền ảo rất có thể sẽ được chấp nhận trên toàn thế giới.
Nhà làm luật Nga nói thêm chưa cần hợp pháp hóa tiền kỹ thuật số ngay bây giờ song “đây là lúc để suy nghĩ về vấn đề này”. “Không sớm thì muộn, với sự xác nhận của người sử dụng, có lẽ chúng ta sẽ sớm có văn phòng trao đổi bitcoin. Các hoạt động này cũng có thể được thực hiện thông qua internet nếu bạn đang ở trong văn phòng hoặc trên đường”, ông Dengin cho biết.
Hồi tháng 4, Bộ trưởng Tài chính Nga Aleksey Moiseev cho hay tiền ảo có thể được Nga thừa nhận vào năm sau. Ngân hàng Trung ương Nga đang làm việc để phát triển các quy định chống giao dịch bất hợp pháp.
Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Olga Skorobogatova nói rằng nước này đang có kế hoạch giới thiệu đồng tiền ảo quốc gia. Việc thử nghiệm tiền ảo của Nga đã diễn ra. Tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, bà Skorobogatova cho biết: “Nhà quản lý của tất cả các nước đều đi đến kết luận rằng cần phải có đồng tiền ảo quốc gia. Đây là tương lai. Mỗi nước sẽ quyết định riêng vấn đề thời điểm”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
mẫn

mẫn

Xu hướng của thế giới, rồi Bitcoin và một số đồng tiền khác sẽ được cả thế giới chấp nhận.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP đã có chủ trương thu hồi các dự án treo /// Sơn Sơn>

Xử lý 180 dự án 'treo'

UBND TP.HCM vừa có công văn chấp thuận báo cáo, đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường TP về hướng xử lý điều chỉnh, hủy bỏ 180 dự án “treo” trên địa bàn TP.
Thị trường ô tô vào mùa sôi động /// Trần Hoàng>

Tiêu thụ ô tô tăng mạnh

Thị trường ô tô tăng trưởng đến 23% trong tháng 11, trong khi đó thị phần của gã khổng lồ Toyota tại Việt Nam giảm 6%.