Giới siêu giàu đầu tư tiền ảo ngày càng nhiều

0 Thanh Niên Online
Nhiều đại gia trên thế giới đang rót vốn vào tiền thuật toán dù họ có thể không hiểu hết công nghệ đằng sau loại tài sản này.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
CNBC trích Wealth Report mới nhất của Knight Frank cho biết khoảng 21% người trả lời cuộc điều tra thường niên là các nhà cố vấn tài sản và chủ ngân hàng tư nhân cho biết khách hàng của họ tăng đầu tư vào tiền thuật toán trong năm 2017.
“Chúng tôi đặt câu hỏi về mức độ am hiểu blockchain và nhận thấy vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu đúng về blockchain. Vì vậy, dù nhiều người đã “lên tàu” đầu tư tiền thuật toán, họ có lẽ không hiểu hết về việc công nghệ có tác động ra sao đến danh mục đầu tư của họ”, giám đốc mảng nghiên cứu châu Á - Thái Bình Dương Nicholas Holt của Knight Frank cho hay.
Blockchain là công nghệ sổ cái phân tán ghi nhận và duy trì các giao dịch. Nó đứng sau các loại tiền thuật toán như bitcoin, đồng tiền ảo gây sốt từ năm ngoái khi tăng giá chóng mặt. Một số người cảnh báo về tiền ảo, cho rằng bitcoin có thể không giữ được giá. Một số nước cũng cấm giao dịch hoặc sử dụng tiền thuật toán. Dù vậy, tiền ảo vẫn ngày càng phổ biến, khiến thị trường kỳ hạn ra đời ở Mỹ.
Dù vậy, giới siêu giàu vẫn thích trữ tài sản trong cổ phiếu và bất động sản hơn là tiền thuật toán. “Điều này chẳng mấy ngạc nhiên khi chứng khoán thể hiện rất tốt trong năm qua, và bất động sản vẫn là nền tảng trong danh mục đầu tư của những người giàu, chiếm đến 50% số tài sản trong nhiều danh mục đầu tư”, ông Holt nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sửa chữa cầu Kênh Tẻ đang tắc vì “ông” cầu đường chờ “ông” cấp nước  /// Ảnh: Ngọc Dương

Chồng chéo dự án, chồng chéo trách nhiệm

Không chỉ sai sót, thiếu tầm nhìn, việc chồng chéo trách nhiệm giữa nhiều đơn vị khi triển khai thi công cũng là nguyên nhân khiến cho các công trình giao thông trên địa bàn TP.HCM trễ tiến độ, gây ùn tắc nghiêm trọng.