GMS 6 thông qua khung đầu tư tới năm 2022 với kinh phí 66 tỉ USD

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ngày 31.3, Hội nghị thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS) lần thứ 6 đã được tổ chức thành công tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo 5 nước GMS gồm Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc; đại diện các đối tác phát triển và hàng nghìn DN lớn trong khu vực và trên thế giới. Với chủ đề “Phát huy 25 năm hợp tác, xây dựng GMS hội nhập, bền vững và thịnh vượng”, hội nghị đã thông qua Kế hoạch hành động Hà Nội giai đoạn 2018 -2022 và Khung đầu tư khu vực vùng 2022 với 227 dự án, tổng kinh phí lên gần 66 tỉ USD.
Hội nghị đã ủng hộ đề xuất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhất trí khởi động quá trình xây dựng tầm nhìn dài hạn sau 2022 cho hợp tác GMS nhằm giúp các quốc gia thành viên thực hiện thành công chương trình nghị sự về phát triển bền vững 2030 của LHQ, nâng cao năng lực cạnh tranh, ứng phó với thách thức chung của khu vực, bảo đảm hợp tác GMS kịp thời đổi mới để có thể đáp ứng yêu cầu phát triển của các nước thành viên trong tình hình mới.
Hội nghị nhất trí thúc đẩy hợp tác về phát triển bền vững, thực hiện các cam kết quốc tế và tăng cường hợp tác về sử dụng bền vững, cùng quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên thông qua hợp tác xuyên biên giới và các nỗ lực chung nhằm đạt an ninh lương thực, an ninh nguồn nước và an ninh năng lượng. Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh GMS phải thực sự là một cộng đồng cùng chung lợi ích, cùng nhau ứng phó, giải quyết các thách thức chung.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân bức xúc chủ đầu tư chung cư Gia Phú bán một căn hộ cho nhiều người nhưng đến nay sau mấy năm vẫn chưa được xử lý /// Ảnh: Đình Sơn>

Tràn lan dự án bất động sản lừa đảo

Một căn hộ bán cho nhiều người, dự án thế chấp ngân hàng vẫn mang ra giao dịch, chủ đầu tư bỏ trốn khiến khách hàng bơ vơ... tình trạng này đang nở rộ nhiều nơi.
Sẽ có trên 340.000 ô tô phải thay mới thiết bị GPS kèm camera ghi hình ảnh lái xe, với chi phí khoảng 1.500 - 1.900 tỉ đồng /// Ảnh: Ngọc Dương>

Đã có hộp đen, nay phải lắp camera giám sát

Phải thay mới toàn bộ hộp đen vừa mới đầu tư cả ngàn tỉ, không được tận dụng chở khách có nhu cầu đi chung xe..., những điều khoản trên tại dự thảo thay thế Nghị định 86 đang làm khó doanh nghiệp vận tải.
Xe nhập về hai cảng TP.HCM và Hải Phòng tăng mạnh trong tuần này /// Ngọc Dương>

Tháng cô hồn, xe nhập tăng mạnh

Lượng ô tô nhập về từ ngày 10-16.8 theo số liệu vừa được Tổng cục Hải quan công bố là 3.723 chiếc các loại, với tổng trị giá đạt 89,1 triệu USD.