Gỗ tấm VN bị cáo buộc bán phá giá tại Ấn Độ

0 Thanh Niên
Hôm qua (28.4), Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) thông báo Tổng vụ Chống bán phá giá, chống trợ cấp Ấn Độ đã ra báo cáo vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm gỗ tấm nhập khẩu từ Indonesia và VN.
Theo báo cáo này, sản phẩm bị điều tra xuất khẩu sang thị trường Ấn Độ thấp hơn giá trị thông thường và ngành công nghiệp nội địa đã phải chịu thiệt hại đáng kể. Vì vậy, 3 DN sản xuất và xuất khẩu của VN đã hợp tác đầy đủ nên biên độ phá giá được tính từ 0 - 15% và biên độ thiệt hại từ 10 - 40%. Ngoài ra, đối với các DN không nộp bảng trả lời câu hỏi, phía Ấn Độ dựa trên những thông tin bất lợi có sẵn tính biên độ phá giá đối với VN là 30 - 40% và biên độ thiệt hại từ 35 - 45%. Ấn Độ sẽ căn cứ trên bản kết luận này để làm cơ sở dữ liệu tiến hành công bố bản kết luận cuối cùng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Lý Kim Chi và ông Nguyễn Hoài Nam đồng loạt “tố” các văn bản lạm quyền  /// Ảnh: Nhật Bắc>

Tùy tiện trong ban hành văn bản

"Chưa bàn về nội dung văn bản đúng hay sai, nhưng xét về tính pháp lý thì hoàn toàn không đúng thẩm quyền. Sao có chuyện một chi cục ban hành văn bản mà bắt DN cả nước áp dụng”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.