Google chặn quảng cáo liên quan đến tiền ảo

0 Thanh Niên Online
Đây là chính sách mới của công ty.
Google vừa theo chân Facebook siết chặt quảng cáo về tiền thuật toán /// Ảnh: Reuters Google vừa theo chân Facebook siết chặt quảng cáo về tiền thuật toán - Ảnh: Reuters
Google vừa theo chân Facebook siết chặt quảng cáo về tiền thuật toán
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, Google đang cập nhật chính sách quảng cáo liên quan đến dịch vụ tài chính, cấm tất cả quảng cáo có nội dung liên quan đến tiền thuật toán, bao gồm các đợt gọi vốn cho dự án tiền ảo (ICO), ví tiền ảo, dịch vụ giao dịch tiền ảo.
Giám đốc quảng cáo bền vững của Google Scott Spencer cho hay điều này đồng nghĩa với việc ngay cả khi doanh nghiệp chào bán tiền thuật toán một cách hợp pháp, đúng luật cũng không được phép đưa quảng cáo lên bất kỳ dịch vụ quảng cáo nào của Google, vốn đặt trên trang web của chính hãng hay của bên thứ ba. Cập nhập chính sách này có hiệu lực từ tháng 6.2018.
“Chúng tôi không thể đoán trước tương lai của các loại tiền thuật toán sẽ thế nào, nhưng chúng tôi đã chứng kiến đủ việc người tiêu dùng bị làm hại, hoặc các khách hàng tiềm năng của chúng tôi bị ảnh hưởng trong lĩnh vực đó. Chúng tôi muốn tiếp cận một cách thận trọng”, ông Scott nói.
Cách tiếp cận của Google không khác động thái của Facebook hồi đầu năm nay. Dù tiền thuật toán là ngành công nghiệp mới nổi, giúp nhiều người có thêm của cải và tạo ra sự phấn khích trong giới đầu tư, đây vẫn là ngành phần lớn chưa được quy định, kiểm soát và có nhiều trò lừa đảo.
Google gỡ hơn 3,2 tỉ quảng cáo vi phạm chính sách trong năm qua, gần gấp đôi số lượng quảng cáo bị gỡ vào năm 2016. Công ty mẹ của Google là Alphabet kiếm được 84% tổng doanh thu từ quảng cáo. Điều này cho thấy hệ sinh thái an toàn và hiệu quả là rất quan trọng trong ngành.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người tiêu dùng vẫn chưa có thói quen mua thịt đông lạnh tại các điểm bán hàng hiện đại
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Thịt heo nhập giá rẻ, vẫn ế

Trong khi thị trường thịt heo trong nước giá cao ngất ngưởng, thịt heo nhập khẩu được bán giá thấp chỉ bằng nửa giá, nhưng vẫn rất ít người mua.