Grab bị yêu cầu dừng hoạt động ở 3 tỉnh

3 Thanh Niên Online
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Grab không được triển khai hoạt động ở ba tỉnh.
Thanh tra Giao thông kiểm tra ô tô sử dụng phần mềm Grab tại TP.HCM /// Ảnh: Quế An Thanh tra Giao thông kiểm tra ô tô sử dụng phần mềm Grab tại TP.HCM - Ảnh: Quế An
Thanh tra Giao thông kiểm tra ô tô sử dụng phần mềm Grab tại TP.HCM
Ảnh: Quế An
Ngày 12.1, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải cho biết bộ này vừa có văn bản yêu cầu Công ty GrabTaxi Việt Nam không được triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng (hợp đồng điện tử) trên địa bàn Thừa Thiên-Huế, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng.
Ba địa phương này không nằm trong danh sách 5 tỉnh, thành mà Grab được phép hoạt động trong đề án thí điểm.
Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu GrabTaxi không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi khi chưa có sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở Giao thông Vận tải tại địa phương.
Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã báo cáo Chính phủ về kết quả hai năm thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng. Trong đó, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép bộ này phối hợp với UBND tỉnh, thành phố dừng hoạt động cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng đối với đơn vị có vi phạm quy định. Vì vậy, khi chưa có chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam không mở rộng thí điểm tại các địa phương nằm ngoài những tỉnh, thành được cho phép.
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên-Huế, Bà Rịa-Vũng Tàu và Lâm Đồng chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông phối hợp với CSGT tiếp tục kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 25.1.2018.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đương

Đương

Taxi Vinasun, Mai Linh....đâu rồi ? Khi những thành phố ở VN chưa được phép triển khai hoạt động thì hãy nhanh chóng triển khai dịch vụ để nhanh chóng chiếm ưu thế ! Đừng chở Uber, Grab triển khai rồi lại kiện cáo, tranh giành.....
Nghi

Nghi

Chỉ có thể nói là rất ngộ.
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Hãy để tất cả làm ăn bình đẳng. Lo thu thuế được rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng