Grab 'lấn sân' sang dịch vụ cho vay

1 Thanh Niên Online
Grab đã hợp tác cùng công ty tín dụng Credit Saison (Nhật bản) cung cấp dịch vụ cho vay trong khu vực Đông Nam Á, đánh dấu quá trình mở rộng lớn nhất của công ty vào dịch vụ tài chính.
Grab đã lấn sân sang lĩnh vực tài chính /// Ảnh: Reuters Grab đã lấn sân sang lĩnh vực tài chính - Ảnh: Reuters
Grab đã lấn sân sang lĩnh vực tài chính
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, công ty liên doanh Grab Financial Services Asia sẽ cung cấp các sản phẩm tài chính và tận dụng mạng lưới hàng triệu người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ của Grab, kết hợp với chuyên môn của Credit Saison về phân tích tín dụng và cho vay tiêu dùng.
Grab Financial Services Asia cho biết đang xây dựng một phương pháp thay thế đáng tin cậy cho các phương pháp tính điểm tín dụng truyền thống và sẽ được tùy chỉnh cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ ở khu vực Đông Nam Á.
Các nhà phân tích mong đợi sự bùng nổ của dịch vụ tài chính số ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt ở Indonesia nơi mà phần lớn 250 triệu dân của họ không có tài khoản ngân hàng.
Động thái của Grab diễn ra sau khi WeChat Pay của Tencent và Alipay của tập đoàn Alibaba Group mở rộng dịch vụ sang thị trường Đông Nam Á, ngôi nhà của một số nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.
Grab hiện hoạt động tại 8 quốc gia ở Đông Nam Á và ứng dụng của hãng đã được tải về trên 86 triệu thiết bị di động. Hiện hãng đang cung cấp dịch vụ gọi xe, dịch vụ giao hàng và thực phẩm theo yêu cầu với khoảng 2,6 triệu tài xế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vs

vs

taxi VN nên tự xét lại bản thân. Không tự thay đổi. Chậm chạp thì chỉ có chết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm