Grab Việt Nam xin hoãn báo cáo thương vụ mua lại Uber

0 Thanh Niên Online
Theo yêu cầu của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), ngày 3.4 là thời hạn cuối cùng GrabTaxi phải gửi báo cáo vụ mua lại Uber cho đơn vị này.
Singapore bắt đầu điều tra thỏa thuận chuyển nhượng kinh doanh giữa Uber và Grab vì cho rằng vi phạm luật cạnh tranh /// Ảnh: Ngọc Dương Singapore bắt đầu điều tra thỏa thuận chuyển nhượng kinh doanh giữa Uber và Grab vì cho rằng vi phạm luật cạnh tranh - Ảnh: Ngọc Dương
Singapore bắt đầu điều tra thỏa thuận chuyển nhượng kinh doanh giữa Uber và Grab vì cho rằng vi phạm luật cạnh tranh
Ảnh: Ngọc Dương
Tuy nhiên, đến hôm nay 4.4, đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết vẫn chưa nhận được báo cáo nào từ phía Grab VN. Thay vào đó, Grab xin lùi thời hạn nộp tài liệu tới ngày 6.4.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng đã chấp nhận đề xuất này, đồng thời khẳng định vẫn đang theo dõi sát vụ việc. Nếu sau thời hạn trên, Grab vẫn chưa gửi báo cáo, nhà chức trách sẽ có những bước đi tiếp theo đảm bảo theo đúng luật Cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Philippines và Malaysia hôm 2.4 cũng cho biết sẽ xem xét liệu thương vụ Uber - Grab có gây ảnh hưởng tiêu cực tới các dịch vụ vận tải và giao thông công cộng hay không. Động thái này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Singapore bắt đầu tiến hành điều tra thỏa thuận chuyển nhượng kinh doanh giữa Uber và Grab vì cho rằng thương vụ này vi phạm điều 54 của đạo luật Cạnh tranh, theo đó cấm các hoạt động sáp nhập làm giảm sự cạnh tranh trên thị trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường đang "loạn" căn hộ cao cấp /// SƠN SƠN>

'Loạn' tự phong căn hộ cao cấp, siêu sang

Ngày 23.10, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi Thủ tướng Chỉnh phủ, Bộ Xây dựng… kiến nghị chấn chỉnh tình trạng “loạn” danh xưng chung cư cao cấp, căn hộ hạng sang,..
 
Hiệp định thương mại gỗ hợp với với EU sẽ tạo điều kiện cho ngành gỗ phát triển bền vững /// Chí Nhân>

'Giấy thông hành' cho gỗ Việt vào EU

Với Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) mà Việt Nam và EU ký ngày 19.10, tại Brussels (Bỉ), có thể coi như gỗ Việt đã có giấy thông hành để vào EU
 
Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank>

Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank

Mùa hè sôi động đã qua nhưng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tại HDBank chưa bao giờ hạ nhiệt. Sức nóng lần này lại được lan tỏa bởi chương trình “Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp” với những hấp dẫn vượt trội!