Grab Việt Nam xin hoãn báo cáo thương vụ mua lại Uber

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Theo yêu cầu của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), ngày 3.4 là thời hạn cuối cùng GrabTaxi phải gửi báo cáo vụ mua lại Uber cho đơn vị này.
Singapore bắt đầu điều tra thỏa thuận chuyển nhượng kinh doanh giữa Uber và Grab vì cho rằng vi phạm luật cạnh tranh /// Ảnh: Ngọc Dương Singapore bắt đầu điều tra thỏa thuận chuyển nhượng kinh doanh giữa Uber và Grab vì cho rằng vi phạm luật cạnh tranh - Ảnh: Ngọc Dương
Singapore bắt đầu điều tra thỏa thuận chuyển nhượng kinh doanh giữa Uber và Grab vì cho rằng vi phạm luật cạnh tranh
Ảnh: Ngọc Dương
Tuy nhiên, đến hôm nay 4.4, đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết vẫn chưa nhận được báo cáo nào từ phía Grab VN. Thay vào đó, Grab xin lùi thời hạn nộp tài liệu tới ngày 6.4.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng đã chấp nhận đề xuất này, đồng thời khẳng định vẫn đang theo dõi sát vụ việc. Nếu sau thời hạn trên, Grab vẫn chưa gửi báo cáo, nhà chức trách sẽ có những bước đi tiếp theo đảm bảo theo đúng luật Cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Philippines và Malaysia hôm 2.4 cũng cho biết sẽ xem xét liệu thương vụ Uber - Grab có gây ảnh hưởng tiêu cực tới các dịch vụ vận tải và giao thông công cộng hay không. Động thái này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Singapore bắt đầu tiến hành điều tra thỏa thuận chuyển nhượng kinh doanh giữa Uber và Grab vì cho rằng thương vụ này vi phạm điều 54 của đạo luật Cạnh tranh, theo đó cấm các hoạt động sáp nhập làm giảm sự cạnh tranh trên thị trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe nhập về hai cảng TP.HCM và Hải Phòng tăng mạnh trong tuần này /// Ngọc Dương>

Tháng cô hồn, xe nhập tăng mạnh

Lượng ô tô nhập về từ ngày 10-16.8 theo số liệu vừa được Tổng cục Hải quan công bố là 3.723 chiếc các loại, với tổng trị giá đạt 89,1 triệu USD.
Chỉ cần hút bụi một vòng là máy hút bụi đã đầy bụi /// Sơn Sơn>

Ô nhiễm do… bông cỏ lau

Khoảng 2.000 hộ dân sống tại chung cư Ehome 3 đang bức xúc trước kết luận của UBND quận Bình Tân (TP.HCM) khẳng định bụi bẩn, ô nhiễm tại chung cư này là do... bông cỏ lau.