Grabtaxi lỗ hơn 938 tỉ đồng

22 Thanh Niên
Bộ Tài chính vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri cho biết theo kết quả kinh doanh của Grabtaxi đã được kiểm toán thì trong 3 năm (2014 - 2016) hoạt động tại VN, công ty lỗ trên 938,3 tỉ đồng.
GrabTaxi lỗ lớn không phải nộp thuế trong năm 2016 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG GrabTaxi lỗ lớn không phải nộp thuế trong năm 2016 - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
GrabTaxi lỗ lớn không phải nộp thuế trong năm 2016
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Nguyên nhân lỗ chủ yếu là do chi phí tiếp thị, quảng cáo lớn và giá dịch vụ rẻ hơn các hãng taxi truyền thống. Hiện nay, trên sổ sách kế toán của Công ty TNHH Grabtaxi tại VN đang ghi nhận một khoản vay 50 triệu USD từ Công ty Grabtaxi Malaysia.
Theo Bộ Tài chính, căn cứ quy định về quản lý thuế thì Công ty Grabtaxi thuộc trường hợp có dấu hiệu rủi ro cao cần đưa vào diện giám sát trọng điểm.
Bộ Tài chính sẽ làm việc với Ngân hàng Nhà nước, các cơ quan có thẩm quyền để rà soát nguồn tài trợ vốn từ nước ngoài của Grabtaxi để đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật và ngăn chặn, xử lý kịp thời tình trạng trốn thuế, gian lận thương mại nếu có.

Bình luận 22

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
HuyenLinh

HuyenLinh

Như vậy, Grap có vi phạm bán phá giá không? Nếu doanh nghiệp lỗ liên tục mà vẫn bán dưới giá thành để cạnh tranh không lành mạnh với mục tiêu bóp chết đối thủ để sau này độc quyền, hiện hầu như không đóng góp cho ngân sách như vậy thì không nên cho tồn tại. Nếu tiếp tục để hình thức cạnh tranh thiếu lành mạnh như vậy thì không sớm thì muộn, nền kinh tế sẽ rơi vào hỗn loạn thôi.
thuytrang

thuytrang

Rõ ràng là có dấu hiện nghi vấn, cần phải xem xét lại!
Thúy

Thúy

Một con số đáng kinh ngạc, có nguy cơ phá sản
Nguyễn Công Hoài

Nguyễn Công Hoài

Tại sao lỗ như vậy mà vẫn cho hoạt động hay hé... đã zạy còn phá giá cạnh tranh không công bằng zì hết... chỉ tội cho máy ông taxi truyền thống phải gòng mình lên đóng thuế thay cho taxi công nghệ zì kia.... haizzz
Phúc

Phúc

Có dấu hiệu nghi vấn ở đây, cơ quan chức năng cần xem xét va co hướng giải quyết.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm