Hà Nội xem xét lệnh cấm dịch vụ đi xe chung Grab, Uber

19 Thanh Niên
UBND TP.Hà Nội vừa có Công văn 6450 đề nghị Sở GTVT nghiên cứu chỉ đạo của Bộ GTVT về cấm hình thức đi xe chung với xe hợp đồng, đề xuất báo cáo TP theo quy định.
Trước đó, UBND TP.Hà Nội đã nhận được Văn bản 6781 của Bộ GTVT về việc không áp dụng hình thức đi chung với xe hợp đồng. Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị tham gia thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng, trong đó có Grab, Uber, không triển khai dịch vụ tương tự (hình thức đi chung xe) đối với xe hợp đồng. Yêu cầu các sở GTVT địa phương có hoạt động thí điểm đôn đốc các đơn vị tham gia thí điểm thực hiện nghiêm các quy định; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có). Tuy nhiên, dù Bộ GTVT đã có công văn cấm sử dụng hình thức đi chung xe Grabshare cũng như ứng dụng Uber POOLs, nhưng Grab vẫn đang triển khai hình thức Grabshare.

Bình luận 19

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
linh

linh

Đi chung hay không là quyền của khách hàng ( người được hưởng lợi trực tiếp ) với nhà xe . Còn xã hội được lợi nhờ giảm tải , giảm kẹt và giảm ô nhiễm . Chính quyền hình như chỉ chăm chăm vào việc làm sao thu nhiều tiền thuế nên nhào vào những việc không đâu . Chưa nói đến việc vi phạm luật kinh doanh . Xưa nay nhà nước cứ quan niệm không thích , không làm được thì cấm và cứ ra lệnh cấm là hợp pháp , nên bộ luật của VN cứ lủng cà lủng củng . Không thoát được tư duy lợi ích nhóm . Buồn
Đỗ Trọng Quế

Đỗ Trọng Quế

Lệnh cấm của Bộ GTVT như vậy là không hợp lý. Vô hình chung lại tăng thêm mật độ xe và tăng thêm chi phí đi lại cho hành khách, mà hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được so với tốc độ phát triển của các phương tiện tham gia giao thông. Theo cá nhân tôi thấy đi xe chung chính sách của Grap taxi là rất hợp với hành khách và những người thường phải đi lại bằng phương tiện taxi , mà taxi Grap hay Uber đã đáp ứng được nhu cầu đi lại của khách hàng.
Mr Been

Mr Been

Đi chung xe vừa tiết kiệm chi phí cho người dân, cho xã hội, hạn chế xe ra đường sẽ làm giảm ùn tắc giao thông, giảm ô nhiễm môi trường. Tại sao lại cấm nhỉ????
NV Hùng

NV Hùng

Tại sao cấm. Việc đi chung xe có gì phạm pháp hay đe dọa an ninh quốc gia ???
Đinh La La

Đinh La La

Toàn những lệnh cấm vớ vẩn, làm sao để biết là khách hàng đang dùng dịch vụ đi chung xe hay khách trên xe bắt thêm người thân, bạn bè để đi cùng??? Giả sử anh A đi Grab từ điểm X đến điểm Z trên đường đi ngang qua điểm Y tài xế bắt thêm cô B và cả 2 cùng đi đến điểm Z. Trong trường hợp cơ quan chức năng theo dõi và phát hiện thì lái xe nói là anh A bảo đón cô B đi cùng thì sao??? Vớ vẩn thật. Bó tay!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm