Hầm Thủ Thiêm hỏng 16 tấm vách ốp sau vụ va chạm của xe tải

1 Thanh Niên Online
Chiếc xe tải mất thắng húc xe khách rồi đâm sầm vào hầm Thủ Thiêm làm hỏng 16 tấm vách ốp tường hầm, một bộ đèn hướng dẫn thoát hiểm và 12 bộ đế trụ phân làn.
Hiện trường vụ tai nạn tại hầm Thủ Thiêm tối 30.9 /// T.T Hiện trường vụ tai nạn tại hầm Thủ Thiêm tối 30.9 - T.T
Hiện trường vụ tai nạn tại hầm Thủ Thiêm tối 30.9
T.T
Sáng 1.10, ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn (Sở GTVT TP.HCM) cho biết vào lúc 22 giờ 43 phút tối 30.9, chiếc xe tải mang biển số 62C-002.20 lưu thông trong đường hầm sông Sài Gòn, hướng từ quận 1 qua quận 2, khi đến giữa hầm đã tông vào đuôi một chiếc xe khách giường nằm đang chạy phía trước. Chiếc xe tải sau đó tiếp tục lao qua làn xe máy, đâm vào vách tường hầm rồi lật ngang qua làn xe máy, gây ảnh hưởng đến lưu thông của các phương tiện.
Ngay sau khi phát hiện sự cố, lực lượng cứu hộ, đảm bảo giao thông của Trung tâm đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, điều tiết phân luồng giao thông ban đầu. Lực lượng chức năng quận 2 phối hợp cẩu phương tiện ra ngoài để đảm bảo lưu thông trong hầm; đồng thời phong tỏa đường hầm từ quận 1 qua quận 2 để khắc phục sự cố.
Đến gần 5 giờ 45, Trung tâm đã thu dọn xong hiện trường, đường hầm lưu thông bình thường. Theo báo cáo ban đầu, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng làm hỏng 16 tấm vách ốp tường hầm, một bộ đèn hướng dẫn thoát hiểm và 12 bộ đế trụ phân làn. Những hư hỏng này không ảnh hưởng đến kết cấu, chất lượng công trình hầm sông Sài Gòn.
Cũng theo ông Đoàn Văn Tấn, thời gian qua, nhiều phương tiện xe tải chở hàng có dấu hiệu vi phạm quy định khi lưu thông (quá chiều cao và tải trọng), ảnh hưởng đến an toàn cho người tham gia giao thông qua hầm cũng như hệ thống thiết bị lắp đặt trong đường hầm. Do đó, Trung tâm kiến nghị Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Thanh tra Sở GTVT tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra xử lý các phương tiện lưu thông không đúng quy định để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê thoại

Lê thoại

Bất bồi thường toàn bộ chi phí sửa chữa , khởi tố tài xế

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm