Hàn Quốc siết quy định giao dịch tiền ảo

0 Thanh Niên Online
Hàn Quốc sẽ cấm người dân sử dụng các tài khoản ngân hàng ẩn danh để giao dịch tiền thuật toán từ ngày 30.1.
Bảng giá một số loại tiền ảo bên ngoài văn phòng sàn giao dịch Bithumb ở Hàn Quốc /// Ảnh: Reuters Bảng giá một số loại tiền ảo bên ngoài văn phòng sàn giao dịch Bithumb ở Hàn Quốc - Ảnh: Reuters
Bảng giá một số loại tiền ảo bên ngoài văn phòng sàn giao dịch Bithumb ở Hàn Quốc
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, đây là một phần trong nhiều nỗ lực được thiết kế để giúp tiền thuật toán không bị sử dụng cho mục đích rửa tiền và các hoạt động phạm pháp khác.
Phó chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc Kim Yong-beom cho hay các nhà giao dịch tiền ảo ở xứ Hàn sẽ không được phép gửi tiền vào ví ảo trên sàn giao dịch nếu tên tài khoản nhà băng không khớp với tên họ dùng trên sàn giao dịch. Thông báo này được công bố hôm nay 23.1.
Những ngày gần đây, giới làm luật thế giới ban hành một loạt cảnh báo về tiền thuật toán. Tuần trước, sếp tài chính Hàn Quốc cho biết chính phủ có thể cân nhắc việc ngừng hoạt động các sàn giao dịch tiền thuật toán trong nước. Giới quản lý nước này trước đó cho biết họ sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết cho các nhà băng để xác định tên thật của khách hàng giao dịch tiền ảo.
Để gửi được tiền vào ví ảo trên sàn giao dịch, các nhà giao dịch phải tiết lộ danh tính với sàn giao dịch, và có tên trùng khớp với thông tin trong ngân hàng từ nay đến ngày 30.1. Theo dữ liệu từ sàn Bithumb, sàn giao dịch tiền thuật toán lớn thứ nhì xứ Hàn, giá bitcoin hạ 4,35% hôm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch bay nội địa phụ thuộc vào độ "mở" của các địa phương /// Ngọc Thắng

Bay nội địa vẫn thấp thỏm chờ các tỉnh

Kẹt lại vì dịch tại các địa phương khác hàng tháng trời, rất nhiều người đang mong mỏi từng ngày hàng không hoạt động trở lại. Song, việc bay trở lại đang vướng nhiều rào cản, phụ thuộc vào độ "mở" của các địa phương.