Hàng loạt cổ phiếu bị bán mạnh, VN-Index mất gần 10 điểm

0 Thanh Niên Online
Đóng cửa thị trường hôm nay 2.11, hàng loạt cổ phiếu bị bán tháo khiến hai chỉ số giảm mạnh. VN-Index mất 9,62 điểm và HNX-Index mất 1,56 điểm.
Hàng loạt cổ phiếu bất ngờ bị bán mạnh  /// Ảnh: Ngọc Dương Hàng loạt cổ phiếu bất ngờ bị bán mạnh - Ảnh: Ngọc Dương
Hàng loạt cổ phiếu bất ngờ bị bán mạnh
Ảnh: Ngọc Dương
Cuối phiên, chỉ số VN-Index chỉ còn 833,09 điểm trong khi HNX-Index cũng chỉ còn 103,42 điểm. Nhiều nhà đầu tư khá bất ngờ khi thị trường đột ngột lao dốc mạnh vào cuối phiên. Điều này cũng hoàn toàn trái ngược khi thị trường vẫn tăng điểm khi mở cửa.
Tác động nhiều nhất đến VN-Index phiên này có thể kể đến ROS khi bị giảm đến 13.700 đồng/CP, giá rơi về mức 200.300 đồng/CP. ROS đã công bố kết quả quý 3 với 488 tỉ đồng doanh thu, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng lợi nhuận gộp chỉ đạt 37 tỉ đồng, giảm hơn 27% so với cùng kỳ.
Bên cạnh đó, MWG cũng bị giảm đến 6.900 đồng/CP và chốt giá ở mức 120.000 đồng/CP. Một số CP blue-chip khác cũng không thể lội ngược dòng như PLX của Tập đoàn Xăng dầu VN, VJC của Hãng hàng không Vietjet, VCB của Ngân hàng Vietcombank hay PNJ của Vàng bạc đá quý Phú Nhuận…
Ngược lại, một vài CP hiếm hoi tăng giá như VNM, VIC, GAS, SAB… vẫn không đủ để kéo VN-Index đi lên. Trong xu hướng thị trường giảm, dù nhiều doanh nghiệp vẫn có kết quả kinh doanh tốt nhưng vẫn bị bán ra mạnh như HBC, AAA, HPG, DPM… Số CP giảm giá chiếm áp đảo trên cả hai sàn, trong đó chỉ trên sàn TP.HCM có gần 30 CP bị giảm sàn.
Một điều an ủi nhà đầu tư là thanh khoản thị trường đang gia tăng, cho thấy có sự tham gia bắt đáy ở nhiều CP. Tổng trị giá giao dịch trên cả hai sàn đạt hơn 5.079 tỉ đồng, tăng gần 17% so với phiên trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu vực sẽ lập quy hoạch đô thị Liên Khương - Prenn /// Gia Bình

Lập quy hoạch “siêu đô thị” ở Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch và dự toán quy hoạch phân khu (tỉ lệ 1/2.000) Khu đô thị Liên Khương – Prenn (H.Đức Trọng), do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư.