Hàng ngàn tỉ đồng hỗ trợ sắp xếp DN bị dùng sai mục đích

0
Bộ Tài chính vừa có báo cáo kết quả kiểm tra công tác quản lý và sử dụng Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp (DN) và việc thu lợi nhuận được chia từ vốn của DN giai đoạn 2011 - 2013.

Qua thanh tra tại 23 tập đoàn, tổng công ty (TCT) cho thấy các DN đã sử dụng sai mục đích, DN khi cổ phần hóa đã chiếm dụng tiền vốn nhà nước của quỹ đến hàng ngàn tỉ đồng. Cụ thể, đến cuối tháng 6.2014, có 10 TCT chưa thu hồi số tiền hơn 225 tỉ đồng, 3 TCT chậm quyết toán phần vốn nhà nước khi thực hiện cổ phần hóa với số tiền hơn 250 tỉ đồng. Không những chậm nộp quỹ, nhiều đơn vị sử dụng tiền đó sai mục đích như làm vốn kinh doanh…

Có 10 TCT chưa mở tài khoản tiền gửi theo quy định tại Thông tư 10/2013/TT-BTC với số tiền lên đến 538 tỉ đồng, Thanh tra Bộ Tài chính cũng đã yêu cầu 10 đơn vị này thực hiện mở tài khoản tiền gửi tại các ngân hàng thương mại với số tiền 538 tỉ đồng nói trên. Ngoài ra, Thanh tra Bộ cũng đã yêu cầu các DN phải có biện pháp tích cực thu hồi các khoản thu về Quỹ hỗ trợ sắp xếp DN với số tiền hơn 800 tỉ đồng.

Ng.Nga

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm