Hé lộ đường dây làm giả giấy chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao

1
Ngày 13.1, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) có văn bản khẳng định đã phát hiện doanh nghiệp dùng giấy chứng nhận, logo HVNCLC giả.

Từ phản ánh của người tiêu dùng, báo chí về việc “có DN không đạt chứng nhận HVNCLC vẫn đang sử dụng giấy chứng nhận giả và in logo trên bao bì, bảng hiệu gây nhầm lẫn”, Hội đã tiến hành xác minh và phát hiện Công ty TNHH SX-KD Đ.A (Bến Tre) sử dụng chứng nhận, logo giả trên bảng hiệu, in trên sản phẩm. Đây là công ty chuyên sản xuất kẹo dừa, chưa từng đạt chứng nhận HVNCLC. Ngày 9.1, Hội đã làm việc với ông Đỗ Văn Mậu - đại diện Công ty Đ.A. Ông Mậu có trưng ra giấy chứng nhận đạt HVNCLC 2012 và trình bày: Ông có quen một người làm việc ở một tờ báo, người này giới thiệu bà Nguyễn Thị K.T, chuyên lo “chạy dịch vụ” đạt chứng nhận HVNCLC. Khi làm giấy chứng nhận logo HVNCLC, Công ty Đ.A có ký hợp đồng với Công ty TNHH P.N (P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) do bà K.T làm đại diện.

Tiếp đến, đại diện Hội đã có cuộc làm việc trực tiếp với ông Mậu và bà Nguyễn Thị K.T. Bà K.T thừa nhận là có ký hợp đồng với Công ty Đ.A. Đồng thời bà cho biết có ký hợp đồng với 1 đơn vị khác để công ty này làm giấy chứng nhận. Đại diện Hội đã chứng minh giấy chứng nhận HVNCLC của Công ty Đ.A là giả. Bà K.T cho biết: “Trước giờ đã làm dịch vụ cho nhiều công ty rồi, những vụ trước đều trót lọt...”. Để làm rõ vụ việc, Hội đã trình báo Công an P.8, Q.3, TP.HCM. “Bước đầu xác định Công ty TNHH P.N mà bà K.T làm đại diện cũng chỉ là đơn vị trung gian. Qua hàng loạt phản ánh, Hội nhận thấy đây là đường dây làm giả giấy chứng nhận có quy mô lớn, trường hợp vi phạm ở nhiều địa phương trên cả nước nên đang phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành rà soát và xử lý”, đại diện Hội khẳng định.

H.Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Ngân

Minh Ngân

Chuyện này đâu có gì lạ, chẳng qua là cơ quan chức năng không phát hiện hoặc không muốn phát hiện thôi. Ai không tin thì hãy thử dạo quanh thị trường hàng tiêu dùng, thực phẩm thì sẽ thấy hầu như sản phẩm nào có bao bì thì đều có logo HVNCLC, mà chẳng những thế mà con là Top Ten HVNCLC nữa chứ. Chẳng lẽ tất cả các sản đều HVNCLC? Chẳng lẽ có nhiều sản phẩm TOP TEN vậy sao??

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh /// VNA

Tặng ghế trống bên cạnh khi mua vé máy bay

Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh cho hành khách khi mua vé phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn và phổ thông tiết kiệm.