Hé lộ đường dây làm giả giấy chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao

1
Ngày 13.1, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) có văn bản khẳng định đã phát hiện doanh nghiệp dùng giấy chứng nhận, logo HVNCLC giả.

Từ phản ánh của người tiêu dùng, báo chí về việc “có DN không đạt chứng nhận HVNCLC vẫn đang sử dụng giấy chứng nhận giả và in logo trên bao bì, bảng hiệu gây nhầm lẫn”, Hội đã tiến hành xác minh và phát hiện Công ty TNHH SX-KD Đ.A (Bến Tre) sử dụng chứng nhận, logo giả trên bảng hiệu, in trên sản phẩm. Đây là công ty chuyên sản xuất kẹo dừa, chưa từng đạt chứng nhận HVNCLC. Ngày 9.1, Hội đã làm việc với ông Đỗ Văn Mậu - đại diện Công ty Đ.A. Ông Mậu có trưng ra giấy chứng nhận đạt HVNCLC 2012 và trình bày: Ông có quen một người làm việc ở một tờ báo, người này giới thiệu bà Nguyễn Thị K.T, chuyên lo “chạy dịch vụ” đạt chứng nhận HVNCLC. Khi làm giấy chứng nhận logo HVNCLC, Công ty Đ.A có ký hợp đồng với Công ty TNHH P.N (P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) do bà K.T làm đại diện.

Tiếp đến, đại diện Hội đã có cuộc làm việc trực tiếp với ông Mậu và bà Nguyễn Thị K.T. Bà K.T thừa nhận là có ký hợp đồng với Công ty Đ.A. Đồng thời bà cho biết có ký hợp đồng với 1 đơn vị khác để công ty này làm giấy chứng nhận. Đại diện Hội đã chứng minh giấy chứng nhận HVNCLC của Công ty Đ.A là giả. Bà K.T cho biết: “Trước giờ đã làm dịch vụ cho nhiều công ty rồi, những vụ trước đều trót lọt...”. Để làm rõ vụ việc, Hội đã trình báo Công an P.8, Q.3, TP.HCM. “Bước đầu xác định Công ty TNHH P.N mà bà K.T làm đại diện cũng chỉ là đơn vị trung gian. Qua hàng loạt phản ánh, Hội nhận thấy đây là đường dây làm giả giấy chứng nhận có quy mô lớn, trường hợp vi phạm ở nhiều địa phương trên cả nước nên đang phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành rà soát và xử lý”, đại diện Hội khẳng định.

H.Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Ngân

Minh Ngân

Chuyện này đâu có gì lạ, chẳng qua là cơ quan chức năng không phát hiện hoặc không muốn phát hiện thôi. Ai không tin thì hãy thử dạo quanh thị trường hàng tiêu dùng, thực phẩm thì sẽ thấy hầu như sản phẩm nào có bao bì thì đều có logo HVNCLC, mà chẳng những thế mà con là Top Ten HVNCLC nữa chứ. Chẳng lẽ tất cả các sản đều HVNCLC? Chẳng lẽ có nhiều sản phẩm TOP TEN vậy sao??

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảo tồn và phát triển rừng, cây xanh... đang được nhiều địa phương triển khai /// Ảnh: Ng.Ng

Doanh nghiệp tham gia phủ xanh rừng

Để tham vọng phủ xanh tại các địa phương sớm thành công, Việt Nam cần huy động sức dân, sức doanh nghiệp mới hiệu quả, đi nhanh và xa được...
Đầu tư cho hạ tầng là ưu tiên hàng đầu của TP.HCM 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Hạ tầng TP.HCM trước cơ hội bứt tốc

Không chỉ để lại thêm 5% số thu ngân sách, theo các chuyên gia, Trung ương cần hỗ trợ TP.HCM xử lý các dự án của Trung ương để tạo sự đồng bộ trong hạ tầng, tạo cơ hội cho TP phát huy hết tiềm năng, nội lực.