Hết cơ hội lướt Facebook, YouTube thoải mái

16 Thanh Niên
Đồng loạt 3 nhà mạng lớn gồm Viettel, MobiFone và Vinaphone thông báo ngừng triển khai các gói cước sử dụng Facebook và YouTube kể từ đầu năm 2018.
Người dùng hết cơ hội lướt Facebook thoải mái với giá rẻ /// Ảnh: Đ.N.Thạch Người dùng hết cơ hội lướt Facebook thoải mái với giá rẻ - Ảnh: Đ.N.Thạch
Người dùng hết cơ hội lướt Facebook thoải mái với giá rẻ
Ảnh: Đ.N.Thạch
Cụ thể, mọi khách hàng đều không thể đăng ký mới gói cước sử dụng khi có nhu cầu. Riêng đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ này sẽ được dùng đến hết chu kỳ đã đăng ký.
Đây là những gói cước được nhà mạng cung cấp xem như một dịch vụ gia tăng lớn cho khách hàng và được đưa ra từ năm 2015. Đặc biệt nhà mạng ồ ạt tung ra nhiều gói cước mới trong năm 2017 khi ngày càng nhiều người truy cập và có nhu cầu sử dụng mạng xã hội. Điều đó giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều nếu so với cước dữ liệu thông thường để sử dụng thoải mái với tốc độ cao nhất các ứng dụng nói trên. Các gói cước này khá linh động, gồm cước ngày, tuần, tháng từ mức phí 3.000 đồng/ngày, 10.000 - 15.000 đồng cho 7 ngày hoặc 30.000 đồng/tháng mà không bị giới hạn lưu lượng...
Bên cạnh đó, ngoài việc người dùng được truy cập mạng xã hội với chi phí khá thấp nêu trên, nhiều nhà mạng còn khuyến mãi tặng thêm dung lượng truy cập internet miễn phí đi kèm từng gói cước như MobiFone, khi khách hàng đăng ký gói FB1 với giá 3.000 đồng/ngày sẽ được miễn phí truy cập Facebook và được tặng 100 MB để vào internet, gói FB30 có giá 20.000 đồng/tháng ngoài việc miễn phí data dùng Facebook còn được tặng thêm 300 MB...
Thậm chí, một số nhà mạng như MobiFone và Viettel còn bắt tay với Facebook để cho phép người dùng truy cập mạng xã hội mà không cần kết nối dữ liệu. Nghĩa là chỉ cần có sóng di động, khách hàng có thể dùng Facebook miễn phí, không bị trừ cước dữ liệu.
Các gói cước Facebook và YouTube của 3 nhà mạng chỉ sử dụng để truy cập vào ứng dụng hoặc địa chỉ của Facebook và YouTube, nếu khách hàng truy cập vào các trang web, ứng dụng khác vẫn bị tính phí. Với việc dừng đột ngột các gói cước trên, nhiều người dùng không còn cơ hội lướt Facebook thoải mái với giá rẻ nữa.
Trả lời vấn đề này, đại diện các nhà mạng đều cho biết, việc dừng cung cấp các gói dữ liệu chuyên biệt truy cập Facebook và YouTube từ đầu năm mới là để quy hoạch lại các gói cước cho phù hợp với nhu cầu thực tế và phục vụ khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên, một lý do khác là, có vẻ các nhà mạng đã bị cơ quan quản lý nhà nước “tuýt còi” vì những gói cước này quá rẻ, với giá gần như bằng 0 đồng, vi phạm quy định về quản lý giá dịch vụ viễn thông.

Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nam xu

Nam xu

Như vậy ko phải là kt thị trường mà trở thành áp đặt ?
Băn Khoăn

Băn Khoăn

Liệu cách hành xử này của các nhà mạng có hợp pháp?
Thanh

Thanh

hợp cái "pháp" nào bạn? nếu cái "pháp" chúng ta đang có ở đây thì hợp rồi đấy!
thảo

thảo

haha tôi biết trước nhà nước sẽ thi hành biện pháp này mà, từ khi có thằng Face và youtube chả thấy lợi ích gì, chỉ thấy xã hội thêm hỗn loạn bởi bọn âm binh quỉ sứ. Ung hộ nhà nước cả hai tay hai chân luôn.
Giang

Giang

Khi nào bất công gõ cửa thì đi tìm âm binh nhé.....nó sẽ an ủi cho
Quàg Huy

Quàg Huy

Phiên bản 0.4 ở thời đại 4.0
Xã hội hỗn loạn hay không đâu phải tại Fb hay Yt?
Tuan

Tuan

Ếch ngồi đáy giếng
Tuấn

Tuấn

Con ếch này mà có 1 căn biệt thự lộng lẫy nó sẽ đập bỏ chỉ vì có 1 vết lem trên tường
Bảo Nam

Bảo Nam

Chạy ad fb bán được khối hàng đây này, chạy ad google cũng được một mớ khách. Không có 2 thằng đó doanh nghiệp giải thể nhiều à nha. Thảo không biết gì hết trơn à, Thảo nên cập nhật thông tin nhé.
Hhlink

Hhlink

Ok, đỡ mất thời gian
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Các nhà mạng ơi làm ơn đừng cắt các gói cước dịch vụ đang có đi ạ, Hãy cho KH có quyền lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu và túi tiền của họ và nhà mạng cũng có têm nguồn thu
Trâm

Trâm

Đâu phải nhà mạng, do luật bạn ơi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tiếp tục tăng giá /// Ngọc Thạch

Vàng dò giá

Dù giá vàng thế giới tăng 10 USD/ounce nhưng vàng miếng SJC cũng mất khá nhiều thời gian dò giá đầu ngày trước khi tăng 50.000 đồng/lượng.