Hoàn thành 2 cụm dự án điện quan trọng cho miền Nam

0 Thanh Niên
Ngày 14.1, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) thuộc Tổng công ty truyền tải điện quốc gia cho biết 2 cụm dự án rất quan trọng cấp điện cho miền Nam vừa được đưa vào vận hành an toàn.
Cùng với cụm Cầu Bông kết nối nhận điện từ đường dây 500 kV bắc nam và cụm Duyên Hải nhận điện từ Trung tâm điện lực Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) đưa về Bến Tre và các tỉnh miền Tây Nam bộ được thi công vượt tiến độ 3 tháng, hiện cả hai tổ máy của Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 đã phát điện lên các đường dây này với công suất 1.200 MW.
Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 dự kiến phát điện thương mại vào quý 2/2016, SPMB đang gấp rút hoàn thành các công việc còn lại để đóng điện đường dây 500 kV Duyên Hải - Mỹ Tho trong quý 1/2016 nhằm chuyển tải toàn bộ công suất của Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 lên lưới điện quốc gia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kẹt xe đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) /// Gia Hân

Không thể cứ sợ 'đụng chạm' xe máy

Xe máy hiện là phương tiện sử dụng của đại bộ phận người dân tại Hà Nội, TP.HCM.  Vì thế, một nguyên cán bộ đăng kiểm cho hay rất nhiều dự thảo, đề án liên quan đến xe máy “trình lên đặt xuống không ai dám quyết”.