Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và đối tác

0
Hội nghị Cộng đồng kinh tế ASEAN lần thứ 4 (AEC 4), Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 42 (AEM 42) và các sự kiện liên quan sẽ diễn ra từ ngày 22-28.8 tại Đà Nẵng, với sự tham dự của 18 bộ trưởng kinh tế các nước ASEAN và 8 đối tác gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Ấn Độ, EU và Nga.

Chủ đề của các hội nghị lần này là "Cộng đồng kinh tế ASEAN: cộng đồng vì sự tăng trưởng năng động và bền vững", khẳng định hướng đi mới của ASEAN không chỉ coi trọng mục tiêu tăng trưởng kinh tế mà còn hướng đến sự phát triển cân bằng, ổn định và bền vững. Hội nghị lần này cũng sẽ thảo luận nhằm đẩy mạnh các hiệp định thương mại tự do FTA giữa ASEAN và các nước đối tác, đặc biệt là EU.

Đây cũng là lần đầu tiên ASEAN và Nga sẽ có đối thoại ở cấp Bộ trưởng Kinh tế nhằm thảo luận định hướng tăng cường hợp tác kinh tế, đầu tư giữa hai bên thời gian tới. Với tư cách chủ nhà, VN đã tổ chức phiên tham vấn lần đầu tiên với các Bộ trưởng Kinh tế Campuchia, Lào, Myanmar và VN (CLMV) nhằm thu hẹp khoảng cách giữa CLMV với các thành viên ASEAN phát triển khác.

M.Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm