Hối thúc ngân hàng đẩy nhanh cho vay vốn đóng tàu cá

0 Thanh Niên
So với năm 2015, tiến độ thực hiện chính sách tín dụng vay vốn ưu đãi đóng mới tàu cá, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá từ đầu năm 2016 đến nay tại Quảng Ngãi rất chậm.
Quảng Ngãi mới có 14 tàu vay vốn ưu đãi đi vào hoạt động  /// H.Cừ Quảng Ngãi mới có 14 tàu vay vốn ưu đãi đi vào hoạt động - H.Cừ
Quảng Ngãi mới có 14 tàu vay vốn ưu đãi đi vào hoạt động
H.Cừ
Ngày 27.5, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã có công văn đề nghị các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đẩy nhanh tiến độ ký hợp đồng tín dụng vay vốn đóng tàu cá và tàu dịch vụ hậu cần nghề cá theo Nghị định 67 của Chính phủ.
Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, đến thời điểm này, tỉnh đã phê duyệt danh sách 78 tàu đăng ký đóng mới theo Nghị định 67. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có 19 tàu cá được các ngân hàng thương mại ký hợp đồng tín dụng, cam kết cho vay hơn 173 tỉ đồng, đã giải ngân hơn 142,42 tỉ đồng.
So với năm 2015, tiến độ thực hiện chính sách tín dụng vay vốn ưu đãi đóng mới tàu cá, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá từ đầu năm 2016 đến nay tại Quảng Ngãi rất chậm.
Nguyên nhân chủ yếu là do lãnh đạo các ngân hàng thương mại chưa quan tâm đúng mức đối với chính sách lớn của Chính phủ, nhất là trong việc thẩm định hồ sơ, chấp thuận ký hợp đồng tín dụng cho các chủ tàu được tỉnh phê duyệt danh sách vay vốn, không thực hiện tốt chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN tại hội nghị sơ kết hơn một năm triển khai Nghị định 67 tổ chức tại Quảng Ngãi vào ngày 7.3.2016.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm